[Bản tin hàng ngày] Thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm sau báo cáo WASDE tháng 5

Diễn biến thị trường tuần trước

Thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm sau báo cáo WASDE 5

Thị trường giao dịch khá ảm đạm trong tuần công bố báo cáo WASDE tháng 5. Trong đó, nhóm nông sản cho thấy tuần giao dịch kém tích cực nhất khi các số liệu công bốt từ USDA cho kết quả tốt hơn các kỳ vọng từ thị trường, HĐTL đã giảm rất mạnh sau khi báo cáo công bố. HĐTL dầu thô tăng nhẹ trước nỗi lo về tình trạng nhu cầu tiêu thụ không chắc chắn. Mặc dù sản lượng đường Brazil đang gặp vấn đề, nhưng việc đóng cửa các nhà hàng và quăn ăn tại Ấn Độ đã khiến cho nhu cầu tiêu thụ đồ ngọt bị đe dọa.

Lưu ý:

Thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm sau báo cáo WASDE 5

Tin tức chung ngày 17/5/2021

1. Fed New York đã hạ dự báo tăng trưởng GDP trong quý 2 xuống 4.9% từ mức 5.07% sau khi các số liệu kinh tế tháng 4 của Mỹ kém lạc quan như doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và thị trường việc làm.

2. Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai sẽ có cuộc gặp gỡ những người đồng cấp Canada và Mexico để đánh giá tiến độ trong hiệp định thương mại Bắc Mỹ.

3. Cục Thống kê Trung Quốc sau khi công bố những dữ liệu kinh tế trong tháng 4 đánh giá triển vọng kinh tế của họ rằng: Nền kinh tế tuy cải thiện nhưng chưa thực sự vững chắc và không đồng đều. Đồng thời nền kinh tế nước này cũng có những áp lực nhất định trong việc thực hiện mục tiêu trung hòa Carbon. Trung Quốc có thể giữ lạm phát giá tiêu dùng ổn định trong năm nay.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo thanh tra xuất khẩu sẽ được công bố lúc 22h tối nay.

Lịch sự kiện

Lịch giao dịch thị trường hàng hóa

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm sau báo cáo WASDE 5

Download file: 20210517_Thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm sau báo cáo WASDE tháng 5

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES