Thị trường dầu thô điều chỉnh nhẹ sau cuộc họp của nhóm Ủy Ban OPEC+

Mặc dù thị trường dầu thô WTI đang được hỗ trợ từ tin tức vắc xin nhưng chưa có quyết định chính thức từ nhóm OPEC+ đã làm thị trường điều chỉnh giảm nhẹ. Giá HĐTL Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 1/2021 trong phiên giao dịch tối qua (17/11) có thời điểm rớt xuống mức 40.8 USD/thùng, giảm hơn 2% so với giá mở cửa đầu ngày.

Trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, HĐTL Dầu thô WTI đã được hỗ trợ sau khi Moderna công bố thử nghiệm thành công vắc xin với hiệu quả lên đến gần 95%. Trung Quốc, Nhật Bản đang phục hồi nhu cầu tiêu thụ dầu thô với các con số ấn tượng trong tháng 10. Đồng thời, thị trường cũng kỳ vọng các nước OPEC+ sẽ tiếp tục gia hạn mức cắt giảm sản lượng dầu khai thác ở mức 7.7 triệu thùng/ngày để hỗ trợ giá dầu thô.

THỊ TRƯỜNG DẦU THÔ ĐIỀU CHỈNH NHẸ SAU CUỘC HỌP CỦA NHÓM ỦY BAN OPEC+

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch tối qua (17/11), Ủy ban Giám sát và Kỹ thuật của nhóm OPEC+ đã có buổi họp trực tuyến để thảo luận về việc điều chỉnh sản lượng dầu khai thác vào đầu năm sau.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại Mỹ và một số nước Châu Âu, đa phần các thành viên trong nhóm OPEC+ có xu hướng sẽ tiếp tục gia hạn sản lượng dầu khai thác ở mức 7.7 triệu thùng/ngày sang đầu năm sau. Nhưng câu hỏi đặt ra các nước OPEC+ sẽ thực hiện cắt giảm sản lượng dầu khai thác trong 3 hay 6 tháng tới?

Thị trường kỳ vọng các nước OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu khai thác ở mức 7.7 triệu thùng/ngày trong 6 tháng nữa. Tuy nhiên, khả năng cao các nước sẽ chỉ thực hiện cắt giảm sản lượng dầu khai thác trong 3 tháng.

Kết thúc cuộc họp của Ủy ban nhóm OPEC+, không có kết luận gì về việc cắt giảm sản lượng dầu khai thác được công bố. Thị trường phải cùng theo dõi và chờ đợi kết quả tại cuộc họp của các Bộ trưởng OPEC+ sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 1/12.

Mặc dù thị trường dầu thô WTI đang được hỗ trợ từ tin tức vắc xin nhưng chưa có quyết định chính thức từ nhóm OPEC+ đã làm thị trường điều chỉnh giảm nhẹ. Giá HĐTL Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 1/2021 có thời điểm rớt xuống mức 40.8 USD/thùng, giảm hơn 2% so với giá mở cửa đầu ngày.

Bên cạnh đó, thị trường cũng lo ngại trước số liệu tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin và Năng lượng Hoa Kỳ công bố vào tối nay (18/11). Theo khảo sát từ Reuters, một số bên phân tích cho rằng tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần tại Mỹ trong tuần trước dự kiến tăng 1.7 triệu thùng.

THỊ TRƯỜNG DẦU THÔ ĐIỀU CHỈNH NHẸ SAU CUỘC HỌP CỦA NHÓM ỦY BAN OPEC+

Hãy cùng Saigon Futures theo dõi số liệu dự trữ tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần tại Mỹ sẽ được cập nhật liên tục trên Fanpage Saigon Futures nhé!

Đọc thêm các bài viết liên quan:

  1. Tìm hiểu về HĐTL dầu thô và các yếu tố giá ảnh hưởng đến HĐTL dầu thô
  2. Ba yếu tố giúp giá HĐTL dầu thô tăng điểm trở lại
  3. Ưu điểm của đòn bẩy trong giao dịch hàng hóa phái sinh
  4. Năm ưu điểm vượt trội của phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh – CQG
  5. Bốn lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh

ĐẶC BIỆT, MỞ TÀI KHOẢN NHẬN QUÀ ƯU ĐÃI TRỊ GIÁ 750K => TÌM HIỂU NGAY

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068