[Bản tin hàng ngày] Thị trường chờ đợi kết quả gói viện trợ của Joe Biden

Diễn biến thị trường ngày 20/01/2021

Thị trường chờ đợi kết quả gói viện trợ của Joe Biden

Trong phiên giao dịch ngày Tân tổng Biden nhậm chức, đa số các mặt hàng nhóm nông sản giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều bao trùm trong màu đỏ. Trong đó HĐTL đậu tương có mức giảm điểm mạnh nhất với 1.2%. HĐTL đường ghi nhận phiên hồi phục với 1.1%. Các kỳ vọng về gói kích thích tài chính mới đề xuất bởi Joe Biden cũng đã hỗ trợ đà tăng cho HĐTL dầu thô.

Lưu ý:

Thị trường chờ đợi kết quả gói viện trợ của Joe Biden

Tin tức chung ngày 21/01/2021

Cập nhật tình hình vắc xin Covid-19

– Vaccine Pfizer-BioNTech có thể chống lại biến thể mới của COVID tại Anh

Vắc-xin của Pfizer hiện đã được cấp phép sử dụng tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Đông, đồng thời các chiến dịch vắc-xin cũng đã bắt đầu tại ít nhất 51 quốc gia.

Tỷ lệ nhiễm Covid-19 tại Anh không có dấu hiệu giảm

Các nhà nghiên cứu tại Anh cảnh báo tỷ lệ nhiễm Covid-19 tại Anh vẫn rất cao và không có bằng chứng giảm trong 10 ngày đầu lệnh hạn chế được gia hạn tại nước này.

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ – Joe Biden vào ngày nhậm chức không có nhiều thông tin tác động mạnh đến thị trường.

– Trong bài phát biểu đầu tiên lúc nhậm chức của Tổng thống Mỹ – Joe Biden, ông tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp để giúp người dân Mỹ thoát khỏi bối cảnh đại dịch, không đề cập nhiều đến gói viện trợ kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD.

Thư ký nhà Trắng tổ chức cuộc họp báo đầu tiên – quy mô gói viện trợ kinh tế

– Gói viện trợ của Joe Biden cần được Quốc hội thông qua mới có thể thành luật. Trong bối cảnh cách đây không lâu Quốc hội đã phê duyệt gói viện trợ kinh tế trị giá gần 900 tỷ USD, hiện giờ với đề xuất quy mô gói cứu trợ mới từ Joe Biden, các nghị sĩ Thượng viện còn khá cân nhắc.

– 1 trong những điều đáng chú ý ở buổi họp báo sẽ là quy mô gói viện trợ kinh tế có thể không phải là 1.9 nghìn tỷ USD mà là thay đổi dựa trên một số nhu cầu đặc biệt khác.

Tin tức mùa vụ

1. Trước phiên mở cửa giao dịch hôm qua (20/1), USDA không ghi nhận doanh số bán nông sản lô lớn nào theo ngày.

2. Lượng mưa trong vài ngày qua ở một số bang ở Brazil và các khu vực của Argentina có khả năng cải thiện độ ẩm của đất. Tuy nhiên, hiện giờ chỉ có thể xác định mức thiệt hại của năng suất nông sản thông qua các báo cáo từ hãng phân tích.

3. Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của USDA sẽ được công bố vào NGÀY MAI (22/1), công bố muộn hơn 1 ngày do ngày nghỉ lễ thứ hai đầu tuần.

4. Giá nông sản đã chịu áp lực giảm do động thái chốt lời của các Quỹ sau khi giá đạt mức cao trong 4-5 năm. Trong 2 ngày cuối tuần, thị trường nông sản sẽ chờ đợi những tin tức sau để xác định liệu đợt điều chỉnh giảm ngắn hạn đã kết thúc hay đợt điều chỉnh giảm sẽ còn tiếp tục diễn ra.

– Tin tức vĩ mô liên quan đến những hành động của Tổng thống Mỹ mới nhậm chức – Joe Biden, đặc biệt là gói cứu trợ kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD mà ông đã tiết lộ

– Thông tin xoay quanh cuộc họp chính sách của ECB vào tối nay (21/1) về việc ECB có tiếp tục thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ

– Số liệu báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ vào tối mai (22/1)

Lịch sự kiện

Tân Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ nhậm chức trong ngày hôm nay

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thị trường chờ đợi kết quả gói viện trợ của Joe Biden

Download file: 20210121_Bản tin hàng hóa hàng ngày

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES