[Bản tin hàng ngày] Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ tác động tích cực đến nhóm nông sản

Diễn biến thị trường tuần trước

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ tác động tích cực đến nhóm nông sản Trong tuần trước, hầu hết các thị trường đều có mức tăng điểm đáng kể. Triển vọng về nhu cầu đi lại tăng cao trong đợt cao điểm hè đã thúc đẩy giá dầu thô tăng cao, kéo theo giá dầu đậu tương cũng tăng cao. Giá ngô và đậu tương đã lấy lại được mức tăng tốt trong tuần trước khi điều kiện thời tiết kém tích cực tại các khu vực trồng chính. Giá đường tiếp tục tăng cao trước lo ngại về sụt giảm sản lượng tại Brazil khi quốc gia này đang đối mặt với hạn hán báo động trong 91 năm.

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ tác động tích cực đến nhóm nông sản

Tin tức chung ngày 07/6/2021

1. Bộ Trưởng tài chính Mỹ – Yellen cho rằng lãi suất cao hơn sẽ tốt cho Mỹ và Fed. Đồng thời cho cho rằng kế hoạch chi tiêu với giá trị 4 nghìn tỷ USD của tổng thống Joe Biden vẫn sẽ tốt cho Mỹ ngay cả khi nó góp phần khiến cho lạm phát cao hơn và lãi suất cao hơn.

2. Bà Yellen còn còn thúc giục các quốc gia giàu có khác tiếp tục chi tiêu nhằm hỗ trợ nền kinh tế của họ thậm chí khi đại dịch đã qua đi và cho biết thêm lạm phát của Mỹ trong năm nay sẽ tăng nhưng chỉ là tạm thời.

3. Bảng lương phi nông nghiệp công bố khiến cho đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 6

– Thay đổi việc làm phi nông nghiệp tăng 599,000 người, thấp hơn so với dự báo nhưng tốt hơn so với tháng trước

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ tác động tích cực đến nhóm nông sản

– Tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ xuống 5.8%, gần bằng với ước tính của thị trường 5.9%. Thất nghiệp đã giảm 0.3% so với tháng trước.

– Thu nhập trung bình theo giờ tăng 0.5% so với tháng trước, trong tháng trước tăng đến 0.7%

Tin tức mùa vụ

Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng xuất hàng tuần được công bố lúc 22h00

Lịch sự kiện

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ tác động tích cực đến nhóm nông sản

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES