THÁNG 11 SẼ KẾT THÚC CHUỖI 15 THÁNG ẨM ƯỚT TẠI TRUNG TÂY NƯỚC MỸ

Cập nhật ngày 01/11/2019

Nông dân Mỹ đang gặp rắc rối với vụ mùa ngô và đậu tương trong năm nay. Vụ mùa bị gieo trồng chậm trong khi gần đến giai đoạn thu hoạch, lượng mưa lại vượt trên mức trung bình tại khu vực Trung Tây của Mỹ. Điều này chưa từng xảy ra tại Mỹ. Tiến độ thu hoạch chậm có thể ảnh hưởng đến giá hợp đồng tương lai ngô và hợp đồng tương lai đậu tương trên thị trường.

Tháng 10 có khả năng đánh dấu tháng thứ 15 liên tiếp trong đó lượng mưa lớn trên mức trung bình và diễn ra trong thời gian dài tại Trung Tây, khu vực phần lớn ngô và đậu tương được trồng. Mưa nhiều tốt cho quá trình sinh trưởng của cây trồng tuy nhiều lại là tín hiệu không tốt trong quá trình trồng hay thu hoạch vì đất ngập nước không thể hỗ trợ cho quá trình thu hoạch.

Kể từ tháng 7 năm 2018, miền Trung Tây nước Mỹ đã trải qua 1 tháng khô hạn sau đó lại phải trải qua 15 tháng mưa lớn bất thường. Mưa nhiều có thể kết thúc vào tháng 11, trong nửa đầu tháng 11, điều kiện sẽ khô hơn mức bình thường tại Trung Tây Brazil, giúp cho quá trình thu hoạch ngô và đậu tương.

Tính đến chủ nhật, tại Trung Tây, vụ thu hoạch ngô Mỹ đã hoàn thành 41%, thấp hơn so với tiến độ thu hoạch ngô bình quân 5 năm ở mức 61%. Đậu tương đã thu hoạch xong 62%, cũng thấp hơn so với tiến độ thu hoạch đậu tương bình quân 5 năm ở mức 78%.

Mùa vụ trồng trọt năm ngoái của nông dân Mỹ thuận lợi hơn do thời tiết không đến nỗi quá khắc nghiệt như năm nay mặc dù mưa lớn làm chậm tiến độ thu hoạch và việc chuẩn bị cho vụ mùa mới hơi khó khăn.

Ở Bắc Dakota, lượng mưa trong tháng 9 nhiều hơn gấp 3 lần so với bình thường trong khi lượng mưa trong tháng 10 nhiều hơn gấp đôi so với bình thường. Chỉ có 6% ngô và 29% đậu tương trong mùa vụ được thu hoạch.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/