[Bản tin hàng ngày] Thâm hụt thương mại hàng hóa dịch vụ Mỹ giảm trong tháng 4

Diễn biến thị trường ngày 08/6/2021

Thâm hụt thương mại hàng hóa dịch vụ Mỹ giảm trong tháng 4

Thị trường hàng hóa được phủ bởi sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Các nhóm hàng hóa đều có mức tăng điểm điểm tốt. Nhóm nông sản ghi nhận mức tăng điểm mạnh nhất đối với đậu tương (+1.3%), nhưng ngô lại có mức tăng điểm kém tích cực nhất khi giao dịch khá giằng co và giữ được sắc xanh (+0.1%). Đường và dầu thô tiếp tục có mức tăng điểm mạnh khi vấn đề về sản lượng đường là mối quan tâm lớn nhất lúc này cùng với tín hiệu nhu cầu gia tăng từ Mỹ và Châu Âu.

Thâm hụt thương mại hàng hóa dịch vụ Mỹ giảm trong tháng 4

Tin tức chung ngày 09/6/2021

1. Giá Bitcoin giảm mạnh trong phiên hôm thứ 3 trong bối cảnh bán tháo của các loại tiền kỹ thuật số. Lý do cho việc này không rõ ràng, tuy nhiên có thể liên quan đến lo ngại về vấn đề bảo mật của tiền điện tử khi chính phủ Mỹ thu hồi 2.3 triệu bitcoin tiền chuộc trong vụ tấn công đường ống dẫn dầu

2. Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật công nghiệp lớn nhất lịch sử với giá trị 250 tỷ đô la Mỹ nhằm đảm bảo rằng Mỹ vẫn cạnh tranh với Trung Quốc là cường quốc về công nghệ trên phạm vi toàn cầu.

3. Thâm hụt hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trong tháng 4 đạt 68.9 tỷ đô la Mỹ, giảm 6.1 tỷ USD. Xuất khẩu đạt 205 tỷ USD, tăng 2.4 tỷ so với tháng 3, trong khi đó nhập khẩu giảm 3.8 tỷ đô la Mỹ đạt 273.9 tỷ USD.

4. Sản lượng công nghiệp Đức giảm 1.0% trong tháng 4 so với mức 2.2% tháng 3 đã điều chỉnh.

5. Tổng GDP của 19 quốc gia đồng tiền chung Euro quý 1 giảm 0.3% so với quý trước. Con số tích cực hơn so với ước tính vào 3 tuần trước là -0.6% và -1.8%.

6. Mỹ sẽ phải làm việc với các đồng minh trong việc đảm bảo được nguồn cung đồng cho xe điện đồng thời thừa nhận Trung Quốc là nhà chế biến kim loại xe điện lớn nhất thế giới và sẽ nỗ lực để giảm bớt sự phụ thuộc.

Tin tức mùa vụ

1. Một cuộc đình công của các nhân viên hải quan Argentia dự kiến diễn ra vào 10:00 giờ đến 17h00 hôm qua, theo giờ địa phương. Các hoạt động xuất khẩu có thể đình trệ trong ngày và các tác động có thể là không đáng kể.

2. Theo một hai nguồn tin, Chính phủ Argentina đang xem xét việc ủy quyền cho cơ quan quản lý cảng mở một cuộc đấu thầu để lựa chọn người khai thác tạm thời tuyến đường thủy quan trọng Parana – Paraguay.

3. Các đồng bằng của Mỹ gặp phải giông bão và lũ lụt (Oklahomna và Texas). Mưa tại đồng bằng phía Nam gây trở ngại cho thu hoạch lúa mì vụ đông.

– Vành đai ngô gặp phải khô hạn và nắng nóng (khắp nửa phía bắc). Mưa tại phía đông và phía nam giúp tạo độ ẩm cho ngô và đậu tương.

– Nam Mỹ: nhiệt độ tăng 10 ngày tới ở Argentina, Pampas dự kiến khô ráo mặc dù có mưa, giúp tạo điều kiện trồng lúa mì. Brazil dự kiến mưa tại Mato Grosso do Sul và Paraná, phần còn lại khô ráo.

Lịch sự kiện

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ tác động tích cực đến nhóm nông sản

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Thâm hụt thương mại hàng hóa dịch vụ Mỹ giảm trong tháng 4

Download file: 20210609_Thâm hụt thương mại hàng hóa dịch vụ Mỹ giảm trong tháng 4

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES