[TCBC] VỀ HÀNH VI ĐẠO VĂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TP. HỒ CHÍ MINH (HCT)

Trong thời gian vừa qua, Công ty Cổ Phần Saigon Futures (Saigon Futures – Thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam) kết hợp cùng Tạp Chí Công Thương (Bộ Công Thương) thực hiện các bài phân tích thị trường để mang đến một nhận định khách quan và chuyên nghiệp về thị trường giao dịch hàng hóa; đồng thời mong muốn đóng góp cho sự phát triển chuyên nghiệp của thị trương giao dịch hàng hóa tập trung qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Các bài phân tích này dựa trên số liệu Saigon Futures thu thập và được Tạp Chí Công Thương biên tập lại và phát hành phù hợp với quy định của Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, ngày 25/06/2021, Công ty Cổ Phần Giao dịch Hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh (HCT) đã sao chép bài báo mà Saigon Futures cùng Tạp Chí Công Thương (TCCT) phát hành ngày 24/06/2021 (hình ảnh và link đính kèm dưới đây) mà không xin phép Tạp Chí Công Thương hay Saigon Futures và tự nhận Công ty Cổ Phần Giao dịch Hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh là tác giả của các nội dung trong bài đăng để cung cấp cho Khách hàng của HCT.

Bài gốc đăng trên Tạp Chí Công Thương ngày 24/06/2021:

http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/thoi-tiet-nong-vu-duoc-cai-thien-thi-truong-nong-san-hoa-ky-xuat-hien-lan-song-ban-thao-81877.htm

HCT ĐẠO VĂN

Bài do Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Tp.HCM sao chép và nhận làm tác giả trái phép ngày 25/06/2021:

https://hct.vn/blog/tin-tuc-hang-ngay-9/post/thoi-tiet-nong-vu-duoc-cai-thien-thi-truong-nong-san-hoa-ky-xuat-hien-lan-song-ban-thao-577

HCT ĐẠO VĂN

HCT ĐẠO VĂN

HCT ĐẠO VĂN

Việc làm này có dấu hiệu vi phạm Điều 28 Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Điều 225 Bộ Luật Hình Sự 2015; vi phạm đạo đức kinh doanh và lừa dối khách hàng.

“…Điều 28 – Luật Sở hữu trí tuệ quy định về hành vi xâm phạm quyền tác giả như sau:

…3. Công bố, phân phối tác phẩm mà không được phép của tác giả…

…10. Nhân bản, sản xuất bản sao, phân phối, trưng bày hoặc truyền đạt tác phẩm đến công chúng qua mạng truyền thông và các phương tiện kỹ thuật số mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả

…11. Xuất bản tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả….”

“…Theo Điều 225 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 , người nào không được phép của chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan mà thực hiện một trong các hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đang được bảo hộ tại Việt Nam với quy mô thương mại hoặc thu lợi bất chính thì sẽ bị xử lý hình sự….”

Các việc làm của Công ty Cổ Phần Giao dịch Hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh (HCT) làm xâm hại nghiêm trọng các quyền tác giả và quyền sở hữu trí tuệ của Saigon FuturesTạp Chí Công Thương; gây nhầm lẫn đối với độc giả và khách hàng; và lừa dối khách hàng nhằm mục đích thương mại.

Saigon Futures sẽ không thỏa hiệp với các hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết đấu tranh chống các hành vi sai trái này, quyết tâm xây dựng và bảo vệ môi trường giao dịch hàng hóa lành mạnh, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng Tạp Chí Công Thương gởi công văn kiến nghị đến các cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cập nhật cho Quý Độc giả và Quý Khách hàng.

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý Độc Giả và Quý Khách hàng trong thời gian qua. Chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp của Quý Độc giả và Quý Khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn.

Trân trọng kính báo!

Công ty Cổ Phần Saigon Futures.