[Bản tin hàng ngày] Tân Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Janet Yellen, sẽ có buổi lễ nhậm chức trong ngày hôm nay

Diễn biến các HĐTL từ 11/01 – 15/01

Tân Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ nhậm chức trong ngày hôm nay

Thị trường hàng hóa đã có phiên giao dịch tích cực trong tuần trước. Hầu hết các mã nông sản đều tăng điểm khi các số liệu công bố từ báo cáo WASDE cho thấy dấu hiệu kém tích cực về sản lượng và tồn kho cuối kỳ co hẹp. Cộng thêm nhu cầu từ phía Trung Quốc đã thúc đẩy thị trường bứt tốc. Bên cạnh đó, HĐTL đường cũng ghi nhận mức tăng điểm mạnh với 5%. HĐTL dầu thô có mức tăng điểm nhẹ khi tin tức cơ bản về việc Ả-rập Xê Út tự nguyện cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày không còn hỗ trợ nữa.

Lưu ý:

Tân Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ nhậm chức trong ngày hôm nay

Tin tức chung ngày 19/01/2021

1. Chính quyền Mỹ đang có kế hoạch dỡ bỏ cách hạn chế đi lại đối với hầu hết các du khách đến từ Châu Âu, Anh và Brazil với các điều kiện xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi bay. Hiệu lực từ 26/01/2021.

2. Janet Yellen – bộ trưởng tài chính mới Hoa Kỳ nói rằng phải có hành động lớn đối với gói cứu trợ Covid-19 tiếp theo. Lễ nhậm chức sẽ diễn ra trong ngày hôm nay.

3. Ít nhất 21 bang ở Mỹ đã triển khai lực lượng vệ binh quốc gia tại thủ phủ bang trước nguy cơ mất an ninh trong dịp lễ nhậm chức tổng thống.

4. Indonesia đang phải đối mặt với các trận động đất gây thiệt hại về người và tài sản.

5. Tình hình Covid-19 và vắc xin

– Pháp đã bắt đầu tiêm chủng vắc xin cho người từ 75 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên các địa phương đã yêu cầu Chính phủ phải cung cấp thêm vắc xin Covid-19 do số lượng không đủ.

– Vương quốc Anh sẽ đặt mục tiêu nới lỏng các biện pháp phong tỏa hiện tại vào đầu tháng 3/2021. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Y tế nước này cũng cho biêt đã có hơn 4 triệu người được tiêm chủng liều đầu tiên và tốc độ đang được đẩy nhanh.

6. Chỉ số DXY phục hồi mạnh mẽ ở mức 90.7

Lịch sự kiện

Tân Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ nhậm chức trong ngày hôm nay

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Tân Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ nhậm chức trong ngày hôm nay

Download file: 20210119_Bản tin thị trường hàng hóa

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES