Tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi đầu tư

Nhắc tới đầu tư thì hầu hết mọi người đều nghĩ tới việc giao dịch những tờ giấy mang tên cổ phiếu và trái phiếu, nhưng có ít ai để ý đến thị trường phái sinh hàng hóa. Đây là một thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư với nhiều ưu điểm nổi trội. Hãy cùng Saigon Future tìm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi mới đầu tư ngay sau đây.

Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa Là Gì?

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một cuộc giao dịch giữa 2 bên (mua và bán) có sự ràng buộc về quyền và nghĩa vụ của đôi bên đối với việc giao, nhận một loại tài sản nhất định, với mức giá đã được thỏa thuận, tại đúng thời điểm xác định trong tương lai.

Tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi đầu tư?Các mặt hàng giao dịch chủ yếu là nông sản, kim loại và năng lượng.

Tài sản được đem ra giao dịch thường là hàng hóa như nông sản, kim loại,… Với thị trường hàng hóa phái sinh thì đây vẫn là một định nghĩa khá mới đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên thị trường hàng hóa phái sinh lại chứa đầy tiềm năng và ít thách thức, an toàn hơn so với các thị trường cổ phiếu hay bất động sản.

Thị Trường Phái Sinh Hàng Hóa Tiềm Năng Như Thế Nào?

Từ năm 2005 đến nay, thị trường hàng hóa phái sinh luôn sôi động, vượt cả tốc độ tăng thị phần của thị trường chứng khoán. Năm 2019, thị trường hàng hóa đã lên tới 24% trên tổng khối lượng giao dịch của sản phẩm phái sinh trên toàn thế giới, trong đó châu Á chiếm 56%. Năm 2018, tại châu Á, sàn giao dịch của TOCOM (Nhật Bản) có giá trị vốn hóa gần 2.000 tỷ Yên.

Tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi đầu tư?

Thị phần giao dịch phái sinh hàng hóa.

Với xu hướng tự do thương mại giữa các quốc gia, những bản hợp đồng, nhiều thương vụ hợp tác mua bán một sản phẩm nào đó trên sàn giao dịch càng có khuynh hướng tăng cao. Đặc biệt là với một sàn giao dịch đầy tiện lợi, có thể giao dịch trên online, giúp các đơn hàng diễn ra với hiệu suất nâng cao.

Tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi đầu tư?

Giao dịch online được thực hiện ở bất kể nơi đâu.

Và tại đây, thị trường hàng hóa phái sinh là nơi mà chất lượng hàng hóa và giá cả đã được chuẩn hóa, tránh được tình trạng được mùa, mất giá của sản phẩm. Một thị trường còn mới, còn hấp dẫn và có rất nhiều sự bảo đảm cho cả người mua, lẫn kẻ bán như thế thì không phải rất tiềm năng sao?

Tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi đầu tư?

Người bán, kẻ mua đều được đảm bảo quyền lợi.

Chỉ cần nhà đầu tư có những thông tin và suy đoán chính xác thì việc làm giàu từ phần chênh lệch giá là điều không khó.

Vậy Tại Sao Các Nhà Đầu Tư Non Trẻ Nên Lựa Chọn Phái Sinh Hàng Hóa?

Như đã nói, đây là một thị trường có nhiều sự bảo đảm, ít rủi ro và đặc biệt là không cần nhiều vốn để sinh lời cao. Vậy thì không phải rất phù hợp cho các nhà đầu tư mới hay yêu thích sự an toàn hay sao?

Tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi đầu tư?

Thị trường hàng hóa phái sinh đầy tiềm năng.

Khác với chứng khoán, nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ với một số tiền nhỏ là có thể thực hiện giao dịch. Do vậy, số lượng nhà đầu tư sẽ tăng nhanh, khiến cho hàng hóa luôn được đẩy mạnh, tính thanh khoản cao, mức giá cũng chính xác hơn và đạt được tính hiệu quả hơn mong đợi.

Tại sao nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi đầu tư?

Nên lựa chọn phái sinh hàng hóa khi mới tham gia đầu tư.

Đã vậy thì còn ngại gì mà không thử lựa chọn phái sinh hàng hóa đầy lợi nhuận và an toàn này? Chỉ cần đăng ký mở tài khoản thì trong tíc tắc bạn đã trở thành một nhà đầu tư rồi đấy.

Đăng ký mở tài khoản tại Saigon Futures ngay hôm nay qua đường link: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

Hoặc liên hệ hotline: 028 6686 0068/ Email: cskh@saigonfutures.com nếu bạn cần tư vấn thêm.

Tham khảo thêm các bài về đầu tư phái sinh hàng hóa tại:

mở tài khoản đầu tư hàng hóa phái sinh saigon futures