[Bản tin hàng ngày] Số liệu báo cáo WASDE tháng 3 trái ngược kỳ vọng từ thị trường

Diễn biến thị trường ngày 09/3/2021

Số liệu báo cáo WASDE tháng 3 trái ngược kỳ vọng từ thị trường

Thị trường hàng hóa diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Nhóm nông sản đặc biệt có những diễn biến bất ngờ khi các số liệu từ báo cáo Cung – cầu tháng 3 không có sự thay đổi nhiều so với dự báo, do đó giá nông sản hầu như đi ngược lại với kỳ vọng ban đầu từ thị trường. Còn giá dầu thô tiếp tục chịu sự điều chỉnh với mức giảm mạnh. Trong khi đó, giá đường chịu áp lực trước các dự báo giảm về tiêu thụ đường cũng như nhập khẩu trong niên vụ 2020/21.

Lưu ý:

Số liệu báo cáo WASDE tháng 3 trái ngược kỳ vọng từ thị trường

Tin tức chung ngày 10/3/2021

1. OECD cho biết triển vọng kinh tế toàn cầu đã tươi sáng hơn khi tiến độ triển khai vắc xin Covid-19 đang được đẩy nhanh ở một số nước và Mỹ dự kiến sẽ phê duyệt gói viện trợ kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD.

2. Hiện hơn 300 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được cung cấp trên toàn thế giới. Vắc xin Covid-19 đến từ Pfizer có khả năng chống lại các biến thể mới tại Anh, Brazil và Nam Phi

3. Sau những phiên bán tháo dữ dội trên thị trường chứng khoán và trái phiếu, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện khiến xu hướng thị trường đảo chiều. Lợi suất TPCP Mỹ 10 năm được đẩy xuống mức 1.53%, mang lại cho thị trường một sức sống mới.

4. Đồng Dollar cũng đảo chiều giảm, chỉ số DXY giảm 0.38% xuống 91.96.

5. CPI của Mỹ trong tháng 2 sẽ được công bố vào 20h30 tối nay

Tin tức mùa vụ

1. Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết vừa mới phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm dịch lợn Châu Phi tại tỉnh Tứ Xuyên sau đợt phát hiện các trường hợp nhiễm vào cuối tuần.

2. Báo cáo WASDE tháng 3 đã được công bố vào khuya hôm qua, về cơ bản, USDA không thay đổi số liệu tồn kho nông sản Mỹ so với báo cáo WASDE tháng 2. Trong giai đoạn này, việc các số liệu của USDA không cho thấy biến động nhiều do đây đang là thời điểm giữa các mùa vụ tại Mỹ, trong khi mùa vụ đậu tương tại Nam Mỹ cũng đang bước vào giai đoạn kết thúc.

3. Thị trường tiếp tục chờ đợi những số liệu báo cáo tiếp theo. Báo cáo Tồn kho ngũ cốc hàng quý và báo cáo Ước tính diện tích cây trồng được công bố vào ngày 31/3.

Lịch sự kiện

Thị trường nông sản chờ đợi báo cáo WASDE tháng 3/2021

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Số liệu báo cáo WASDE tháng 3 trái ngược kỳ vọng từ thị trường

Download file: 20210310_Số liệu báo cáo WASDE tháng 3 trái ngược kỳ vọng từ thị trường

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES