SẢN LƯỢNG NGÔ TRUNG QUỐC TĂNG TRƯỚC NHỮNG THÁCH THỨC TĂNG NHẬP KHẨU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP MỸ

Cập nhật ngày 10/03/2020

Ngô Trung Quốc sản xuất trong nước dự kiến sẽ tăng trong niên vụ 2019/20, gây áp lực cho tồn kho ngô Trung Quốc trong nước trong bối cảnh nước này phải tăng nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp Mỹ theo như thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Tổng sản lượng ngô Trung Quốc dự kiến đạt 260.8 triệu tấn, tăng 3.4 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước nhờ năng suất tốt hơn. Trong khi đó, giá ngô cạnh tranh từ Ukraine có thể sẽ khiến Trung Quốc tăng nhập khẩu ngô từ Ukraine lên khoảng 1.5 triệu tấn, nâng tổng sản lượng ngô nhập khẩu từ Ukraine lên 6 triệu tấn.

Nhưng câu hỏi đặt ra với tình hình hiện tại, liệu Trung Quốc sẽ tăng nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp Mỹ dưới áp lực của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được hay không vì giá ngô Mỹ không rẻ bằng giá ngô Ukraine. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang đảm bảo hạn ngạch quốc gia về nhập khẩu ngô để bảo vệ nền nông nghiệp trong nước.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đã được ký kết vào giữa tháng 1, tạo triển vọng tích cực cho thị trường sau giai đoạn chiến tranh thương mại giữa hai nước trước đó. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có thỏa thuận nào chắc chắn hay việc mua hàng thực nào diễn ra. Các rào cản như hạn ngạch thuế quan của Trung Quốc và cạnh tranh từ các nước sản xuất ngô khác với giá thành rẻ hơn sẽ là những thách thức lớn đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Tồn kho dự trữ ngô Trung Quốc dự kiến sẽ tăng thêm 3 triệu tấn so với niên vụ trước do nhu cầu từ ngành thức ăn chăn nuôi đã giảm và mối lo ngại về chất lượng đối với ngô được giữ nếu được dự trữ quá nhiều trong kho. Nhu cầu thức ăn từ ngành chăn nuôi tại Trung Quốc dự kiến đạt ở mức 175 triệu tấn, giảm 5 triệu tấn so với niên vụ trước do sự suy giảm đàn lợn chăn nuôi từ dịch lợn châu Phi.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer