SẢN LƯỢNG ĐƯỜNG CỦA THÁI LAN GIẢM MẠNH

Cập nhật ngày 11/02/2020

Sản lượng đường tại Thái Lan giảm mạnh đã đẩy giá đường lên mức cao nhất trong hơn 2 năm. Các dấu hiệu đầu mùa cũng cho thấy vụ mùa mía năm tới cũng có khả năng sẽ giảm sản lượng.

Hạn hán và giá mía thấp đã làm sản lượng đường tại Thái Lan giảm mạnh. Thái Lan là nước xuất khẩu đường lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Brazil. Nông dân Thái Lan đã chuyển sang trồng các loại cây khác do giá mía giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 1 năm.

Rangsit Hiangrat – Tổng giám đốc của Hiệp hội mía nghiền Thái Lan cho biết vào cuối tháng 1, các nhà máy đường tại Thái Lan thường bắt đầu mùa nghiền cho đến đầu tháng 5 nhưng năm nay các nhà máy mía nghiền có khả năng sẽ kết thúc mùa nghiền vào đầu tháng 3.

Nhà phân tích tại Green Pool cho biết dự kiến sản lượng đường tại Thái Lan trong năm nay có thể sẽ giảm xuống còn 9.55 triệu tấn, giảm mạnh so với sản lượng đường mùa vụ trước ở mức 14.57 triệu tấn.

Giá đường toàn cầu đã tăng mạnh từ đầu năm, đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm ở mức 15.13 cent/lb trong tuần trước do sự sụt giảm sản lượng đường tại Thái Lan.

Một số bên phân tích cho rằng, sản lượng đường toàn cầu sẽ sụt giảm từ 7 -8 triệu tấn trong năm nay.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/
__

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/