SẢN LƯỢNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP ETHANOL HOA KỲ GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT TRONG 3 NĂM

Cập nhật ngày 26/09/2019

Sản lượng ethanol của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm, do một số công ty ngừng hoạt động bảo trì cộng với việc một số công ty phải đối mặt với việc phá sản vì lợi nhuận thấp.

Theo số liệu thống kê từ Cơ quan thông tin Năng lượng tuần trước, khối lượng ethanol được sản xuất từ các nhà máy ethanol của Mỹ đã giảm 60,000 thùng mỗi ngày, đây là mức giảm lớn thứ hai trong tuần trước kể từ năm 2010.

Việc giảm sản lượng ngô là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc giảm sản lượng ethanol sản xuất, vì ngô là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất ethanol tại Mỹ.

Hiện tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã dự báo mức tiêu thụ ngô dùng cho các nhà máy sản xuất ethanol ở mức 5.45 tỷ giạ cho niên vụ 2019-20, tăng so với mức 5.38 tỷ giạ cho niên vụ trước.

Dữ liệu thống kê cho thấy tác động của tỷ suất lợi nhuận của ngành công nghiệp ethanol Hoa Kỳ kém và một phần do chính sách miễn trừ thuế được cấp cho các nhà máy lọc dầu của Chính phủ. Theo Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo, chính sách này đã loại bỏ tương đương hơn 4 tỷ gallon ethanol khỏi thị trường tiêu thụ, góp phần làm đóng cửa 3 nhà máy sản xuất ethanol và gần 14 nhà máy gặp khó khăn khi tìm kiếm nguồn đầu ra.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sản lượng ethanol sản xuất đó là việc gieo trồng vụ mùa ngô muộn trong năm nay. Nhiều nhà máy sẽ không tìm kiếm được nguồn cung ngô đến giữa tháng 10, những nguồn cung còn lại trên thị trường chủ yếu là do số lượng dự trữ ít ỏi từ mùa vụ trước.

Trong thời gian tới, với hi vọng vụ mùa ngô mới thu hoạch, sản lượng ethanol sẽ được phục hồi.

(Theo AgriMoney)


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/