[Bản tin hàng ngày] Phiên thứ 8 USDA ghi nhận bán hàng lô lớn sang Trung Quốc

Diễn biến thị trường ngày 18/5/2021

Phiên thứ 8 USDA ghi nhận bán hàng lô lớn sang Trung Quốc

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường hàng hóa có diễn biến trái chiều nhau giữa các mã hàng. Đói với nhóm nông sản, đơn hàng mua ngô lô lớn từ Mỹ của Trung Quốc đã hỗ trợ giá ngô trong phiên giao dịch ngày hôm qua, trong khi các yếu vụ mùa tốt lên đã tạo nên áp lực giảm giá đối với phần còn lại của nhóm nông sản. Giá dầu tiếp tục chịu áp lực trước lo ngại về nhu cầu không chắc chắn khi tình hình dịch Covi-19 một số quốc gia trên toàn cầu đang có diễn biến xấu trở lại. Giá đường đã được hỗ trợ đáng kể khi Conab Brazil đưa ra dự báo cắt giảm cả sản lượng mía và sản lượng đường trong niên vụ 2021/22 tại Brazil.

Phiên thứ 8 USDA ghi nhận bán hàng lô lớn sang Trung Quốc

Tin tức chung ngày 19/5/2021

1. Số giấy phép xây dựng của Mỹ trong tháng 4/2021 tăng 1.760 triệu giấy phép, thấp hơn một chút so với kỳ vọng từ thị trường, tăng nhẹ 0.3% so với tháng 3.

2. Tại một sự kiện của Phòng thương mại Mỹ, Bộ Trưởng Bộ tài chính bà Yellen cho biết các kết hoạch đầu tư và thuế của chính quyền Mỹ hiện tại sẽ giúp nâng cao lợi nhuận cho các công ty và tập đoàn Mỹ.

3. Fed Atlanta dự báo tăng trưởng GDP quý 2 của Mỹ ở mức 10.1% tiêu chuẩn hóa, trước đó là 10.5%

Tin tức mùa vụ

1. Bán hàng lô lớn theo ngày: USDA ghi nhận bán ngô lô lớn theo ngày sang Trung Quốc với khối lượng 1.36 triệu tấn ngô. Đây là phiên thứ 8 ghi nhận bán hàng lô lớn theo ngày sang Trung Quốc.

2. Báo cáo năng lượng hàng tuần từ EIA sẽ được công bố lúc 21h30 tối nay

Lịch sự kiện

Lịch giao dịch thị trường hàng hóa

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES