[Bản tin hàng ngày] Phe bán áp đảo, giá nông sản sụt giảm mạnh

Diễn biến thị trường ngày 22/7/2021

Phe bán áp đảo, giá nông sản sụt giảm mạnh

Thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày hôm qua có sự phân hóa giữa các nhóm. Nhóm nông sản tiếp tục chịu áp lực bởi lực bán kỹ thuật, đồng thời các số liệu báo cáo xuất khẩu kém tích cực tạo tâm lý thất vọng cho thị trường, giá lúa mì chứng kiến mức bán và chốt lời mạnh sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp. Giá dầu đã phục hồi trở lại sau một đợt giảm mạnh trước triển vọng nguồn cung trở nên thắt chặt hơn, trong khi đó giá đường có sự sụt giảm nhẹ trước các áp lực bán mạnh.

Phe bán áp đảo, giá nông sản sụt giảm mạnh

Tin tức chung

1. Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo trong một cuộc họp báo đêm 21/07 rằng khối lượng nhập khẩu của Trung Quốc trong nửa cuối năm 2021 sẽ chậm lại so với mức kỷ lục cùng kỳ năm trước.

2. Một cậu bé 11 tuổi tại Ấn Độ đã tử vong do mắc phải một chủng cúm gia cầm H5N1, đây là trường hợp tử vong đầu tiên. Cậu bé đến từ bang Haryana ở phía bắc, nơi chưa có một báo cáo nào về các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cúm.

3. Tổng thống Joe Biden đã hạn chế người Canada nhập cảnh vào Mỹ vì những chuyến đi không cần thiết đến 21/08, trong khi đó Canada vẫn chấp nhận du khách người Mỹ có giấy chứng minh đã tiêm vắc xin đến 09/08.

4. IMF đánh giá Fed đã đạt được hiệu quả cao trong việc kiểm soát cuộc khủng hoảng Covid-19 và hỗ trợ nền kinh tế phục hồi với cam kết để cho lạm phát vượt mục tiêu 2% trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, cảnh báo Fed phải cẩn trọng trong việc truyền đạt những quan điểm của họ nhằm đảm bảo việc điều chỉnh rút dần chính sách tiền tệ và chương trình mua tài sản một cách trật tự và minh bạch.

5. IMF cũng bày tỏ mối quan ngại rằng lãi suất Mỹ tăng cao có thể đẩy mạnh việc rút vốn tại các thị trường mới nổi trong thời điểm phục hồi quan trọng của họ.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo theo dõi hạn hán, tính đến tuần kết thúc ngày 20/07, tỷ lệ sản lượng nông sản Mỹ nằm trong các vùng khô hạn là: lúa mì vụ đông 29%, lúa mì vụ xuân 99%, đậu tương 31%, ngô 36%.

Lịch sự kiện

Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Phe bán áp đảo, giá nông sản sụt giảm mạnh

Download file: 20210723_Phe bán áp đảo, giá nông sản sụt giảm mạnh

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES