[Bản tin hàng ngày] Nhóm nông sản tăng điểm trong bối cảnh lạm phát Mỹ tiếp tục tăng cao

Diễn biến thị trường ngày 13/7/2021

Nhóm nông sản tăng điểm trong bối cảnh lạm phát Mỹ tiếp tục tăng cao

Thị trường hàng hóa đã có một phiên giao dịch tích cực trước các lo ngại về chỉ số lạm phát Mỹ tiếp tục tăng tròng ngày hôm qua với đa phần các mã hàng đều tăng điểm. Nhóm nông sản đã có sự bứt phá tăng điểm vào phiên Mỹ sau khi dao dịch trong sắc đỏ hai phiên trước, tuy nhiên giá lúa ghi nhận mức giảm 1.1% so với phần còn lại. Nguồn cung dầu thô thắt chặt trên thị trường thế giới tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô, kéo theo giá đường tăng nhẹ ở mức 0.5%.

Nhóm nông sản tăng điểm trong bối cảnh lạm phát Mỹ tiếp tục tăng cao

Tin tức chung

1. Chỉ số CPI Mỹ trong tháng 6 tăng 0.9% so với tháng trước và tăng 5.4% so với cùng kỳ năm trước. CPI lõi tăng 0.9% so với tháng trước và tăng 4.5% so với cùng kỳ năm trước.

2. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng không đồng nghĩa với việc sẽ thay đổi chính sách tiền tệ.

3. Tổng vốn FDI vào Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm đạt 93.89 tỷ đô la Mỹ, tăng 28.7% so với cùng kỳ năm trước

4. Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Hoa Kỳ và Ủy ban Ngân sách Đảng Dân chủ đã nhất trí về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 3.5 nghìn tỷ đô la mà họ muốn đưa vào một nghị quyết ngân sách, sẽ được tranh luận vào cuối mùa hè này.

Quỹ hàng hóa

Hôm thứ 2, các quỹ đã mua ròng tất cả hợp đồng tương lai ngũ cốc bao gồm ngô (+13,000), đậu tương (+11,000), khô đậu tương (+2,000), dầu đậu tương (+5,500) và lúa mì (+14,500)

Lịch sự kiện

Thị trường giao dịch thận trọng trước báo cáo WASDE T7

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Nhóm nông sản tăng điểm trong bối cảnh lạm phát Mỹ tiếp tục tăng cao

Download file: 20210714_Nhóm nông sản tăng điểm trong bối cảnh lạm phát Mỹ tiếp tục tăng cao

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES