[Bản tin hàng ngày] Nhóm nông sản biến động khá lớn hậu báo cáo WASDE

Diễn biến thị trường tuần qua

Nhóm nông sản biến động khá lớn hậu báo cáo WASDE

Trong tuần trước, thị trường hàng hóa có biến động khá lớn và trái chiều trong tuần trước. Các số liệu trong báo cáo Cung – cầu từ USDA với tồn kho ngô Mỹ và thế giới thắt chặt hơn, đã thúc đẩy giá ngô tăng mạnh ở mức 3%. Tuy nhiên, mặc dù tồn kho lúa mì Mỹ không giảm so với tháng trước, nhưng tồn kho thế giới lại thắt chặt hơn khiến giá lúa mì có hiệu suất tốt nhất trong tuần trước. Việc sản lượng đậu tương Brazil được dự báo sẽ tăng ở mức kỷ lục đã chặn quán tín tăng giá của đậu tương bởi ảnh hưởng giá ngô và lúa mì. Nhu cầu tiêu thụ Ethanol đang có dấu hiệu tăng lên là yếu tố hỗ trợ cho giá đường. Trong khi đó, việc số ca nhiễm Covid-19 bùng phát trở lại đã tác động giảm mạnh gần 3% đối với giá dầu thô.

Lưu ý:

Nhóm nông sản biến động khá lớn hậu báo cáo WASDE

Tin tức chung ngày 12/4/2021

1. Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) Valdis Dombrovskis cho biết EU đã đề xuất tạm dừng việc áp thuế trả đũa đối với hàng tỷ USD hàng nhập khẩu với Mỹ trong 6 tháng, nhiều hơn 2 tháng so với thỏa thuận mà EU và Washington đạt được trong tháng trước.

2. Bộ trưởng Quốc phòng Philippines và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã thảo luận trong một cuộc họp qua điện thoại về những diễn biến gần đây trong an ninh khu vực

Tin tức mùa vụ

1. Báo cáo WASDE tháng 4 đã được công bố vào tối thứ 6 tuần trước. Tồn kho ngô Mỹ cuối vụ 2020/21 thấp hơn nhiều so với mức dự đoán từ thị trường. Trong khi đó, sản lượng đậu tương tại Brazil tăng thêm 2 triệu tấn.

2. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản Mỹ hàng tuần sẽ được công bố vào lúc 22h.

Lịch sự kiện

Nhóm nông sản biến động khá lớn hậu báo cáo WASDE

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES