NÔNG NGHIỆP MỸ CẢNH GIÁC VỚI CAM KẾT BÁN HÀNG SANG TRUNG QUỐC.

Cập nhật ngày 17/12/2019

Nông dân và thương nhân Mỹ đã không ngần ngại ăn mừng tin tức về thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết Trung Quốc sẽ mua thêm 32 tỷ USD nông sản Mỹ trong 2 năm tới thế nào.

Nông dân Mỹ từng ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã phải chịu đựng tình trạng xuất khẩu không mấy khả quan khi chiến tranh thương mại với Trung Quốc đã kéo dài khoảng 17 tháng.

NÔNG NGHIỆP MỸ CẢNH GIÁC VỚI CAM KẾT BÁN HÀNG SANG TRUNG QUỐC.

NÔNG NGHIỆP MỸ CẢNH GIÁC VỚI CAM KẾT BÁN HÀNG SANG TRUNG QUỐC.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer cho biết Bắc Kinh đã đồng ý ký vào Hiệp định thương mại giai đoạn 1 với Washington. Theo thỏa thuận, phía Trung Quốc đã chấp nhận tăng mua hàng nông sản Mỹ từ mức 24 tỷ USD trong năm 2017 lên 50 tỷ USD trong hai năm tới. Tuy nhiên, tiến trình mua nông sản cụ thể vẫn chưa được công bố.

Các nhà phân tích cho biết, việc tăng mua đậu tương của Trung Quốc là cần thiết khi đàn lợn của Trung Quốc đã giảm đáng kể do ảnh hưởng từ dịch lợn châu Phi.

Trung Quốc sẽ phải mua thêm ngũ cốc và nhiên liệu sinh học như ethanol. Các quan chức Trung Quốc không đưa ra cam kết chắc chắn về sản lượng ngũ cốc dự định nhập khẩu nhưng phía Trung Quốc cho biết có thể mua thêm lúa mì, gạo và ngô, những mặt hàng mà nước này không mua nhiều trước đây.

Trung Quốc có thể tiến hành nhập khẩu đậu tương Mỹ làm sản lượng tăng vọt trong thời gian tới. Tuy nhiên, sản lượng đậu tương Mỹ nhập khẩu có thể giảm vào đầu năm 2020 khi dậu tương Nam Mỹ đến vụ thu hoạch. Một số công ty Trung Quốc đã đặt mua đậu tương từ Brazil và Argentina trong nửa đầu năm 2020 vì thông thường đậu tương ở các nước Nam Mỹ có giá rẻ hơn.

Trung Quốc cũng có thể nhập khẩu các loại thịt khác của Mỹ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ protein trong nước. Trung Quốc đã dở bỏ lệnh cấm gần 5 năm đối với việc nhập khẩu thịt gia cầm Mỹ vào tháng trước.

Tham khảo thêm tin tức liên quan tại: 

THỐNG KÊ LỊCH SỬ MUA CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP MỸ CỦA TRUNG QUỐC

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/