[Bản tin hàng ngày] Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước

Diễn biến thị trường ngày 22/03/2021

Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước

Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước – Bản tin hàng ngày Saigon Futures

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường có nhiều diễn biến trái chiều. Nhóm nông sản vẫn giữ được sắc xanh ở một số mặt hàng như lúa mì và đậu tương, trong khi đó ngô ghi nhận sự thất vọng của thị trường khi không có đơn hàng nào từ Trung Quốc trong phiên hôm qua. Cùng với mức giảm của giá ngô là giá HĐTL đưởng ở mức 1.5%, điều này phần nào chịu ảnh hưởng của giá dầu thế giới tăng nhẹ 0.2% trong phiên ngày hôm qua.

Lưu ý:

Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước

Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước – Bản tin hàng ngày Saigon Futures

Tin tức chung ngày 23/3/2021

1. Các nhà chức trách Úc cho biết lệnh sơ tán có thể gia tăng khi mưa không ngừng trút xuống bờ biển phía đông của đất nước. Một số khu vực tây Sydney đang đối diện với trận lũ tồi tệ nhất trong nửa thế kỷ.

2. Sự trượt giá của đồng Lira – Thổ Nhĩ Kỳ, đã kìm hãm nhu cầu nhập khẩu nông sản bao gồm ngũ cốc và hạt lấy dầu. Đồng thời làm gia tăng lo ngại lạm phát giá lương thực nội địa.

3. Reuters: Các cố vấn của ông Biden đang cân nhắc các khoản trị giá từ 3 nghìn đến 4 nghìn tỷ đô la Mỹ cho việc gồm sửa chữa các cơ sở hạ tầng và giải quyết biến đổi khí hậu.

4.Cập nhật tình hình dịch bệnh và vắc xin Covid-19

– EU sẵn sàng tạm dừng các chuyến vận chuyển vắc xin sang Vương quốc Anh, điều này có nguy cơ làm xấu đi mối quan hệ giữa hai bên. Tuy nhiên, phía EU lên tiếng không có đơn hàng xuất khẩu vắc xin nào từ nhà máy Hà Lan sang Vương quốc Anh.

– Số người tử vong hàng tuần do Covid-19 trên toàn cầu lần đầu tiên tăng kể từ tháng 1/2021.

4.Chủ tịch Fed – ông Powell sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về sự đổi mới của Ngân hàng thanh toán Quốc tế về “Làm thế nào các ngân hàng trung ương có thể đổi mới trong kỷ nguyên kỹ thuật số?” trong tối hôm nay.

5.Chủ tịch Fed – Ông Powell và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ – Janet Yellen sẽ xuất hiện chung lần đầu tiên trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ để phát biểu về các chính sách của Fed vào ngày (23/3) trong khi cả hai sẽ tiếp tục có phiên điều trần online trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về báo cáo hàng quý của Đạo luật Care vào thứ tư tuần này (24/3)

Tin tức mùa vụ

1. Dự báo từ IHS Markit:

– Nông dân Hoa Kỳ sẽ gieo hạt ngô 94.29 triệu mẫu vào mùa xuân này, tăng nhẹ so với dự báo hồi tháng 1 với 94.24 triệu mẫu trồng và tăng 3.8% so với năm trước.

– Dự kiến diện tích trồng đậu tương đạt khoảng 89.73 triệu mẫu, giảm nhẹ so với dự báo vào tháng 1 là 90.09 triệu mẫu, nhưng tăng 8% so với năm trước.

– Diện tích trồng lúa mì có thể đạt khoảng 45.28 triệu mẫu, không thay đổi so với dự báo hồi tháng 1 và tăng gần 1 triệu mẫu so với năm trước.

2. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần từ USDA

Lịch sự kiện

Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước

Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước – Bản tin hàng ngày Saigon Futures

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

[caption id="attachment_19786" align="aligncenter" width="552"]Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước – Bản tin hàng ngày Saigon Futures[/caption]

Download file: 20210323_BẢN TIN GIAO DỊCH

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES