NÔNG DÂN ARGENTINA LÊN KẾ HOẠCH ĐÌNH CÔNG CHỐNG TĂNG THUẾ XUẤT KHẨU

Cập nhật ngày 06/03/2020

Các nhóm trang trại chính của Argentina sẽ tổ chức một cuộc đình công 4 ngày vào tuần tới để phản đối việc tăng thuế xuất khẩu của Chính phủ. Các nhà phân tích cũng cho biết tình trạng khô hạn đang bắt đầu làm ảnh hưởng đến năng suất đậu tương khi vụ thu hoạch đang tiến hành.

Vào thứ 5, Chính phủ đã tăng thuế xuất khẩu đối với đậu tương, khô đậu tương và dầu đậu tương từ 30% lên 33%. Động thái này được coi là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Alberto Fernandez để giải quyết vấn đề nợ công trong nước.

Việc bán hàng sẽ bị đình chỉ trong 4 ngày do đình công. Trước khi chính sách thuế mới được công bố, Chính phủ đã đình chỉ việc đăng ký xuất khẩu ngũ cốc để tránh việc bán tháo ngũ cốc. Sau khi thay đổi thuế xuất khẩu mới được thông báo, cơ quan nhà nước cũng đã mở lại các đơn xin đăng ký xuất khẩu.

Mùa vụ đậu tương niên vụ 2019/20 dự kiến sẽ đạt kỷ lục ở mức 54.5 triệu tấn, dự kiến thu hoạch vào tuần này. Tuy nhiên, việc thiếu mưa và độ ẩm cao trong những ngày gần đây ở các bang trồng đậu tương lớn tại Argentina cũng có khả năng ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch đậu tương.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/
__

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/