Những cạm bẫy tài chính thường gặp trong đầu tư

Hiện nay đầu tư tài chính không còn quá xa lạ đối với những NĐT Việt. Đồng thời, các vấn đề lừa đảo qua các kênh đầu tư tài chính cũng ngày càng tinh vi hơn với nhiều hình thức đa dạng. Vậy làm thế nào để NĐT có thể nhận biết các cạm bẫy tài chính thường xảy ra? Làm sao để tìm ra kênh đầu tư an toàn khi thị trường đầy sự hỗn loạn? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp những thắc mắc trên, hy vọng có thể giúp nhà đầu tư đầu tư hiệu quả hơn.

Cạm bẫy tài chính là gì?

Những cạm bẫy tài chính thường gặp trong đầu tư

Cạm bẫy tài chính ngày càng tinh vi làm cho nhiều NĐT bị mất tiền oan

Khi những hành vi lừa đảo tài chính ngày càng tinh vi và khó đoán hơn, các NĐT bắt đầu quan ngại trong việc tham gia các thị trường mới để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, những thị trường quen thuộc lại dần bão hòa và lợi nhuận cũng không nhiều. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tìm ra được kênh đầu tư an toàn trong thời buổi hiện tại? Câu trả lời chính là, hãy tránh xa các dự án đầu tư, kinh doanh hay vay vốn có trả lãi cao nhưng không quên đề cập đến cách tạo lập, gia tăng giá trị từ nguồn vốn ban đầu.

Bên cạnh đó, bất kỳ lời mời đầu tư nào có mức lãi suất lớn hơn thị trường nhưng không biết rõ nguồn tiền sẽ được sinh ra từ đâu để trả lãi, thì rất có thể đó là một hình thức lừa đảo.

Những cạm bẫy tài chính thường gặp

Tín dụng đen – Đánh trúng tâm lý nhà đầu tư

Với thủ tục đơn giản, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của người vay. Tín dụng đen hay vay tiêu dùng với mức lãi suất cắt cổ đã trở thành một trong những cạm bẫy tài chính nguy hiểm nhất hiện nay. 

Đã có không ít người biết được mặt trái của nó nhưng vẫn phải tham gia vay mượn do không còn lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không vượt quá kiểm soát nếu người vay không phá vỡ hợp đồng hoặc có khả năng thanh toán đúng như lời hẹn. 

Những cạm bẫy tài chính thường gặp trong đầu tư

Tín dụng đen là một dạng cạm bẫy tài chính quen thuộc nhưng vẫn làm nhiều người mắc phải

Theo thống kê, hiện nay đã có khá nhiều những công ty sử dụng việc cho vay nặng lãi qua tín dụng đen và app bị khởi tố và điều tra đưa ra ánh sáng. Điều này, phần nào đã khiến cho các tổ chức, cá nhân cầm đầu có phần e dè hơn khi ra tay.

Huy động vốn đầu tư trực tiếp

Việc thực hiện lừa đảo thông qua mác đầu tư cần vốn trực tiếp như tiền mặt, ngoại tệ hay kim loại quý với lãi suất cao vẫn còn khá phổ biến. Các cạm bẫy tài chính này đã lợi dụng sự tiên tiến của công nghệ để trở nên tinh vi hơn trong các bước hành động. Thậm chí, rất nhiều nhà đầu tư có kiến thức nền tảng nhưng vẫn bị lừa một cách dễ dàng.

Nguy hiểm hơn cả là sau khi nhận ra bị lừa, nhiều người đã tự biến mình trở thành một mắt xích trong hệ thống đó để lừa người khác, với hy vọng sẽ lấy lại được vốn. Một số thành phần chuyên nghiệp còn liên kết với bên thứ ba ở nước ngoài để làm tang thêm độ tin tưởng cho khách hàng.

Đa cấp – Sự biến tướng lừa đảo tinh vi

Vốn là hình thức kinh doanh được cấp phép tại Việt Nam. Tuy nhiên bán hàng đa cấp đã bị biến tướng từ việc lừa đảo lợi dụng công nghệ cao. Các sản phẩm chính được kinh doanh qua kênh này như mỹ phẩm, khoá học ngoại ngữ,… Mặc dù, được ra đời với mục đích đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn nhưng trước sự quay lưng của người dân, đa cấp dần dần không còn chỗ đứng.

Những cạm bẫy tài chính thường gặp trong đầu tư

Đa cấp vẫn đang là một loại hình kinh doanh gây nhiều tranh cãi tại Việt Nam

Hiện nay, với sự biến tướng của mình từ hàng hoá vật chất sang các hình thức đầu tư dự án quy mô cùng cam kết lợi nhuận cao; các sản phẩm được phân phối phức tạp,.. đa cấp đã trở thành một trong những cạm bẫy tài chính hàng đầu tại Việt Nam. 

Ngoài ra, còn nhiều dạng thức đảo khác ít phổ biến hơn nhưng chúng cũng không kém phần tinh vi. Mục đích cuối cùng chính là khiến con mồi sập bẫy và thu lợi bất hợp pháp. Việc cần làm của nhà đầu tư bây giờ là phải giữ cho mình tỉnh táo trước cám dỗ và tìm ra được một kênh đầu tư an toàn.

Đầu tư hàng hoá – Kênh đầu tư hợp pháp, an toàn và tiềm năng

Nhằm giúp nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn đúng đắn cho con đường đầu tư của mình, phần cuối bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý nhà đầu tư một kênh đầu tư mới. Đây là một kênh đầu tư không yêu cầu vốn quá cao nhưng lại rất an toàn và hiệu quả. Hiện đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tài chính trong và ngoài nước, đầu tư hàng hóa phái sinh chắc chắn sẽ là một gợi ý không tồi.

 

Những cạm bẫy tài chính thường gặp trong đầu tư

Giao dịch hàng hóa tại Saigon Futures an toàn, hiệu quả và đảm bảo pháp luật

Vậy đầu tư hàng hoá là gì?

Đầu tư hàng hoá phái sinh hay còn gọi là giao dịch hàng hóa trong tương lai, là quá trình thực hiện hoạt động mua-bán một khối lượng hàng tại mức giá xác định, sẽ được chuyển giao tại thời điểm trong tương lai. Tuy nhiên, các giao dịch này tại Việt Nam hiện nay đều sẽ không nhận hàng thật.

Khi lựa chọn kênh đầu tư hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư không cần có mức vốn ban đầu quá cao mà chỉ cần đáp ứng đúng mức ký quỹ tối thiểu, nên ai cũng có thể thử sức với thị trường này.

Ngoài ra, đây còn là một kênh đầu tư hợp pháp được cấp phép hoạt động bởi Bộ Công Thương Việt Nam. Được điều hành bởi Sor Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, hiện nay đây là một trong những kênh đầu tư an toàn và chính thống cho các NĐT gửi gắm.

mở tài khoản live Saigon Futures

Lợi ích khi tham gia vào thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh

  • Giao dịch thuận tiện, nhanh chóng thông qua nhân viên giao dịch và Website.
  • Có bảo hiểm rủi ro cho các doanh nghiệp tham gia.
  • Không trả phí qua đêm, lãi vay.
  • Rõ ràng, minh bạch, công bằng cho nhà đầu tư.
  • Giao dịch nhanh chóng, linh hoạt; có thể thực hiện bán khống (mở vị thế bán, chốt lời/lỗ ngay trong ngày
  • Mức biến động giá không quá xa so với giá thành sản xuất.
  • Mức ký quỹ thấp (10%/tổng giá trị hợp đồng), tổng lượng hàng hóa giao dịch không bị hạn chế.
  • Được bảo hộ của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.
  • Có khả năng kiếm lời thông qua lệnh mua – bán tức thời khi giá hàng hóa giảm.

——

Các bài viết liên quan:

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES