[Bản tin hàng ngày] OPEC cho biết nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ phục hồi chậm vào năm 2021

Tổng kết phiên giao dịch trước

OPEC cho biết nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ phục hồi chậm vào năm 2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/12, thị trường giao dịch có sự phân hóa với phần lớn nghiên về phe giảm điểm. Nhóm nông sản tiếp tục tạo ra sự bất ngờ với HĐTL lúa mì. Sau chuỗi phiên tăng điểm mạnh thì HĐTL lúa mì bất ngờ quay đầu giảm điểm ở mức 2.9%. Đậu tương và ngô có diễn biến trái chiều với mức tăng điểm nhẹ. HĐTL dầu thô đã tăng 0.9% so với phiên giao dịch trước đó. Quán tính tiếp tục kéo HĐTL đường giảm điểm ở mức 2.1%.

Lưu ý:

OPEC cho biết nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ phục hồi chậm vào năm 2021

Tin tức chung ngày 15/12/2020

Bộ Y Tế Anh đã phát hiện một biến thể mới của Covid-19, biến thể mới được cho là có tốc độ lây lan nhanh hơn so với chủng cũ. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh biến thể mới sẽ khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Đức bắt đầu siết chặt các hạn chế cách ly từ thứ 4, các cửa hàng không thiết yếu sẽ phải đóng cửa.

Khoảng 2,9 triệu liều vắc xin Covid-19 đầu tiên, được phát triển bởi Pfizer Inc và đối tác BioNTech SE của Đức, bắt đầu được vận chuyển đến các trung tâm phân phối trên khắp Hoa Kỳ.

  • Việc triển khai vắc-xin được đưa ra khi số người chết ở Mỹ vượt qua 300.000 người.
  • Lo ngại gia tăng các trường hợp tử vong và nhiễm bệnh làm lu mờ sự lạc quan bắt đầu tiêm chủng Covid-19.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 908 tỷ USD sẽ được các nhà làm luật công bố vào hôm nay mặc dù không có gì đảm bảo Quốc hội sẽ thông qua gói viện trợ.

Cuộc họp FOMC tháng 12 của Fed sẽ diễn ra 2 ngày, bắt đầu vào hôm nay. Dự kiến cuộc họp kết thúc mà không có nỗ lực gì cải tiến hơn ngoài việc giữ lãi suất ở mức thấp để hỗ trợ nền kinh tế.

Tin tức mùa vụ

Trước khi mở cửa phiên giao dịch hôm qua, USDA đã không công bố bất kỳ doanh số bán nông sản mới theo lô lớn nào sang các nước khác.

Chỉ còn sáu tuần nữa là Tết Nguyên Đán. Nhu cầu từ Trung Quốc sẽ xác định xu hướng từ giờ đến tháng 2 đối với ngô và đậu tương.

Điều kiện thời tiết đã được cải thiện ở Brazil và Argentina nhờ những trận mưa gần đây nhưng lượng mưa cần nhiều hơn. Hiện tại, lượng mưa trong 6-8 ngày tới khá hạn chế.

Lịch sự kiện

Chính phủ Nga "xem xét" áp thuế xuất khẩu lúa mì để bình ổn giá lúa mì nội địa

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 15/12/2020

OPEC cho biết nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ phục hồi chậm vào năm 2021

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES