Nhu cầu tiêu thụ dầu cọ của Trung Quốc dự kiến tăng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát

Cập nhật ngày 04/02/2020

Malaysia dự kiến nhu cầu tiêu thụ dầu cọ của Trung Quốc sẽ tăng cao trong khi dịch bệnh từ virus Corona bùng phát vì nhiều người hạn chế đi lại và tích trữ các đồ ăn đóng gói, như mì gói. Điều này có thể thúc đẩy tăng sử dụng dầu cọ trong chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, một số môi giới và nhà đầu tư lại dự đoán giá dầu cọ có thể sẽ giảm trong vài tuần tới nếu như dịch bệnh từ virus Corona trở nên quá nghiêm trọng, làm gián đoạn di lịch và có thể dẫn đến trường hợp đóng cửa các văn phòng, trung tâm thương mại và nhà máy.

Dầu cọ được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm tại Trung Quốc. Trong đó Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu cọ lớn thứ hai của Malaysia, chỉ sau Ấn Độ.

Hội đồng dầu cọ Malaysia lại suy đoán, mặc dù nhu cầu tiêu thụ dầu cọ tại các nhà hàng giảm nhưng nhu cầu tiêu thụ dầu cọ được sử dụng trong chế biến các sản phẩm đóng gói như mì sẽ tăng. Hội đồng cho biết, vì nhiều người hạn chế tiếp xúc với virus, do đó họ sẽ mua và tích trữ nhiều thực phẩm đóng gói như mì.

Trung Quốc đã mua khoảng 2.5 triệu tấn dầu cọ của Malaysia trong năm ngoái, trong khi Ấn Độ nhập khẩu khoảng 4.4 triệu tấn dầu cọ của Malaysia.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer