[Bản tin hàng ngày] Nhóm nông sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ phiên giao dịch đầu tuần

Diễn biến thị trường tuần qua

Nhóm nông sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ phiên giao dịch đầu tuần

Thị trường hàng hóa trong tuần trước đã có một phiên giao dịch kém tích cực trước thông tin Fed có thể sẽ tăng lãi suất 2 lần vào năm 2023. Nhóm nông sản còn chịu thêm tác động kép từ việc tổng thống Joe Biden giảm nghĩa vụ pha trộn nhiên liệu sinh học đối với các nhà máy lọc dầu. Giá HĐTL dầu đậu tương giảm điểm mạnh nhất ở mức hơn 13% trong suốt tuần giao dịch, giá HĐTL đậu tương cũng ghi nhận mức giảm điểm lịch sử vào thứ 5. Giá dầu thô được hỗ trợ tích cực bởi nhu cầu đi lại trong dịp hè tại Mỹ tăng cao và các thông tin từ tổng thống Joe Biden. Giá đường trong tuần cũng chịu áp lực giảm đáng kể ở mức 6.3%.

Nhóm nông sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ phiên giao dịch đầu tuần

Tin tức chung

1. Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran về việc khôi phục lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ tiếp tục diễn ra. Thỏa thuận này còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

2. EU đánh giá rằng các bên liên quan về đàm phán hạt nhân đang tiến đến “rất gần” với một thỏa thuận. Triển vọng đang được cho là tích cực

3. Một kế hoạch cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá hơn 1,000 tỷ đô la Mỹ (bằng 1/4 đề xuất của Biden) đang rất được ủng hộ của Thượng Viện. Tuy nhiên các tranh luận về việc nó sẽ được tài trợ như thế nào vẫn diễn ra. Tổng thống Biden sẽ phản hồi sớm nhất vào thứ 2 sau khi xem xét.

4. Biên giới đường bộ của Mỹ với Canada và Mexico sẽ vẫn bị đóng cửa đối với các đợt di chuyển không thiết yếu cho đến ít nhất là ngày 21/07

Tin tức mùa vụ

Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng xuất hàng tuần được công bố lúc 22h00

Lịch sự kiện

Nhóm nông sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ phiên giao dịch đầu tuần

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Nhóm nông sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ phiên giao dịch đầu tuần

Download file: 20210621_Nhóm nông sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ phiên giao dịch đầu tuần

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES