[Bản tin hàng ngày] Nhóm nông sản giao dịch thận trọng trước giờ công bố báo cáo từ USDA

Diễn biến thị trường ngày 29/6/2021

Nhóm nông sản giao dịch thận trọng trước giờ công bố báo cáo từ USDA Thị trường hàng hóa có phiên giao dịch khá thận trọng trước các sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Nhóm nông sản giao dịch trong một biên độ hẹp và khá giằng co, đặc biệt là đậu tương và ngô trước giờ công bố hai báo cáo quan trọng từ USDA. Thông tin sản lượng lúa mì Nga tiếp tục đạt triển vọng tích cực đã lấn át các yếu tố cơ bản ủng hộ cho xu hướng tăng giá khác. Giá dầu thô chịu tác động trái chiều trước thềm cuộc họp nhóm OPEC+ và các số liệu tồn kho dầu thô thương mại Mỹ giảm mạnh từ API. HĐTL chịu phải sự điều chỉnh để tạo đà tăng giá khi các yếu tố cơ bản vẫn đang hỗ trợ.

Nhóm nông sản giao dịch thận trọng trước giờ công bố báo cáo từ USDA

Tin tức chung

1. Chỉ số giá nhà ở tại Mỹ trong tháng 4 tăng 1.8 điểm phần trăm lên mức 15.7% so với cùng kỳ năm trước.

2. PMI sản xuất tháng 6 của Trung Quốc không thay đổi ở mức 50.9, bằng với dự báo từ thị trường. Trong khi đó PMI dịch vụ của Trung Quốc giảm xuống mức 53.5, thấp hơn so với dự báo.

3. Sản lượng công nghiệp Nhật Bản trong tháng 5 giảm mạnh nhất trong năm. Sản lượng nhà máy đã giảm 5.9% trong tháng 5 so với tháng trước. Chủ yếu do giảm về sản xuất xe hơi và máy móc sản xuất.

4. Doanh thu thuế của Nhật Bản có thể đạt mức 60 nghìn tỷ Yên, tương đương với 540 tỷ đô la Mỹ, mức cao kỷ lục trong năm nay vào cuối tháng 3.

5. Tăng trưởng kinh tế Singapore có thể đạt mức trên vùng dự đoán từ 4% đến 6% trong năm nay nhờ vào nhu cầu toàn cầu gia tăng và những tiến bộ đáng kể trong chương trình tiêm chủng vắc xin.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo Diện tích gieo trồng (Acreage) và báo cáo Tồn kho ngũ cốc (Grain Stocks) từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) được công bố lúc 23h00

Quỹ hàng hóa

Các số liệu hôm thứ hai cho thấy các quỹ đã mua ròng hầu hết các hợp đồng ngũ cốc bao gồm: Ngô (+27,500), đậu tương (+15,000), khô đậu tương (+6,500), dầu đậu tương (+5,000), lúa mì CBOT (+7,500)

Lịch sự kiện

Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Nhóm nông sản giao dịch thận trọng trước giờ công bố báo cáo từ USDA

Download file: 20210630_Nhóm nông sản giao dịch thận trọng trước giờ công bố báo cáo từ USDA

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES