[Bản tin hàng ngày] Nhóm nông sản giao dịch khá phòng thủ trước hai báo cáo quan trọng từ USDA

Diễn biến thị trường ngày 30/3/2021

Nhóm nông sản giao dịch khá phòng thủ trước hai báo cáo quan trọng từ USDA

Trong ngày hôm qua thị trường hàng hóa đều chìm trong sắc đỏ. Trong đó, nhóm nông sản nhìn chung giảm điểm mạnh nhất trước thời điểm công bố hai báo cáo quan trọng từ Bộ Nông nghiệp Mỹ. Trong khi đó, giá dầu lại tiếp tục ghi nhận phiên giao dịch ảm đạm trước thông tin về làn sóng Covid-19 tại Châu Âu đe dọa nhu cầu dầu thô. Ngược lại, giá đường có phiên giao dịch khá giằng co và đạt hiệu suất tốt nhất trong số mặt hàng trên.

Lưu ý:

Nhóm nông sản giao dịch khá phòng thủ trước hai báo cáo quan trọng từ USDA

Tin tức chung ngày 30/3/2021

1. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 1.7%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 1 năm trước.

2. Chỉ số đồng USD – DXY vượt mốc 93

3. Tập đoàn chế biến thịt lớn lớn nhất Trung Quốc cho biết các hoạt động chế biến thịt lợn giảm 46% trong năm 2020 do nguồn cung khan hiếm. Ngoài ra, họ đã nhập 700,000 tấn thịt lợn vào năm 2020, với 70% đến từ Hoa Kỳ

4. Giá sản xuất tại Brazil tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 7 năm, làm dấy lên mối quan ngại về tình trạng “đình lạm” với một nền kinh tế vật lộn với lãi suất tăng, đồng tiền yếu và dịch Covid19 lan rộng.

Tin tức mùa vụ

1. Cục Khí tượng Úc (BOM) cho biết hiện tượng thời tiết La Nina đã kết thúc khi nhiệt độ nước biển tại Thái Binh Dương đã trở lại mức bình thường.

2. Trước khi mở cửa phiên giao dịch Mỹ (30/3), USDA ghi nhận doanh số xuất khẩu lô lớn theo ngày: USDA ghi nhận đã bán 100,800 tấn ngô trong niên vụ 20/21 cho một nước giấu tên.

3. Báo cáo Triển vọng Diện tích cây trồng của Mỹ niên vụ mới và Báo cáo Tồn kho nông sản hàng quý của USDA sẽ được công bố vào 23h tối nay (31/3)

Lịch sự kiện

Sự cố siêu tàu container Ever Given vẫn chưa được khắc phục xong

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES