NHẬP KHẨU ĐẬU TƯƠNG TRONG THÁNG 6 CỦA TRUNG QUỐC TĂNG CAO KỶ LỤC

Cập nhật ngày 15/07/2020

Sản lượng đậu tương mà Trung Quốc nhập khẩu trong tháng 6 đã tăng lên mức kỷ lục so với các tháng trước khi các nhà máy nghiền đậu tương tăng mua đậu tương sau khi các biện pháp hạn chế Coronavirus dần được gỡ bỏ từ tháng 3.

Theo thống kê từ Cục hải quan Trung Quốc, sản lượng đậu tương nhập khẩu trong tháng 6 đạt 11.16 triệu tấn, tăng gần 71% so với sản lượng đậu tương nhập khẩu cùng kỳ năm trước, đồng thời cũng tăng 19% so với sản lượng đậu tương nhập khẩu trong tháng 5.

Tháng 6 ghi nhận mức sản lượng đậu tương nhập khẩu cao nhất từng được thống kê, vượt cả mức sản lượng đậu tương mà Trung Quốc nhập khẩu kỷ lục vào tháng 7 năm 2017 (Thời điểm giao thương giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra bình thường, trước khi Trung Quốc áp thuế 25% lên đậu tương nhập khẩu từ Mỹ).

Các nhà máy nghiền Trung Quốc đã tăng mua đậu tương Brazil từ giữa tháng 3 đến tháng 4 năm nay, khi nhu cầu đậu tương trong nước bắt đầu hồi phục kể từ sau khi Bắc Kinh giảm bớt các biện pháp hạn chế Coronavirus. Trong suốt giai đoạn phong tỏa đất nước do đại dịch, mức tồn kho đậu tương của Trung Quốc đạt mức thấp kỷ lục.

Các bài viết liên quan đến phái sinh hàng hóa: 


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com