NHÀ MÁY MÍA ĐƯỜNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI NGHIÊN CỨU TĂNG NGUỒN CUNG ETHANOL

Cập nhật ngày 12/02/2020

Nhà máy chế biến mía đường lớn nhất thế giới, Sao Martinho tại Pradopolis của bang Sao Paulo của Brazil đang đẩy mạnh tìm kiếm nguồn nguyên liệu thô để sản xuất ethanol. Đa phần các nhà máy tại Brazil sử dụng mía đường để sản xuất ethanol, tuy nhiên, hiện giờ đang sử dụng ngô như nguồn nguyên liệu thứ hai sau mía đường để tăng cường sản xuất ethanol.

Một số nhà máy sử dụng mía đường để sản xuất ethanol tại Brazil đang chuẩn bị thêm nhiều máy móc để sản xuất ethanol từ ngô. Mô hình được coi là có lợi vì các nhà máy sử dụng chất thải mía để đốt tạo năng lượng xử lý ngô và mở rộng thời gian sản xuất ethanol trong xuyên suốt cả năm thay vì chỉ có thể hoạt động theo mùa mía từ tháng 4 đến tháng 12 như trước đây.

Đây là một dự án đang được đánh giá vì quá trình vận chuyển ngô được coi là vấn đề quan trọng nhất cần được xem xét vì chi phí vận chuyển ngô từ các khu vực trồng ngô chính của Brazil tại trung tâm đến khu vực phía Tây của Brazil khá cao. Tuy nhiên, với quy mô và tình hình tài chính của Sao Martinho có thể bù đắp được chi phí vận chuyển tuy nhiên vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Brazil đang chứng kiến sự bùng nổ trong đầu tư sản xuất ethanol từ ngô nhưng hầu hết các dự án đều diễn ra ở khu vực trung tâm như Mato Grosso, bang có diện tích trồng ngô nhiều của Brazil.

Hiện tại, nhu cầu tiêu thụ ngô tại Brazil đang tăng cao, một phần vì các nhà máy đang đẩy mạnh sử dụng ngô để sản xuất ethanol, một phần vì các công ty chăn nuôi đang đẩy mạnh chăn nuôi để tăng xuất khẩu thịt.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer