NGUỒN CUNG THỊT LỢN CỦA TRUNG QUỐC THIẾU HỤT TRẦM TRỌNG TRƯỚC NGÀY LỄ TẾT

Cập nhật ngày 22/12/2019

Theo Hãng tin Tân Hoa Xã, Trung Quốc hiện đang kêu gọi phục hồi đàn lợn sản xuất sau dịch lợn châu Phi bùng phát.

Tại một hội nghị nông nghiệp ở Bắc Kinh, có sự tham dự của Chủ tịch nước Tập Cân Bình, các quan chức cho biết cần phải đẩy nhanh sản xuất đàn lợn chăn nuôi bằng cách thực hiện các chính sách thuận lợi cho quá trình chăn nuôi.

Trung Quốc là nước chăn nuôi và tiêu thụ thịt lợn nhất thế giới. Tuy nhiên nước này đã mất khoảng 40% đàn lợn chăn nuôi kể từ năm ngoái do dịch lợn châu Phi. Việc nguồn cung bị giảm đã đẩy giá thịt lợn tăng cao.

Vào tháng 9, Trung Quốc cũng đã đưa ra một số chính sách nhằm thúc đẩy sản xuất thịt lợn như trợ cấp xây dựng các trang trại lớn và giảm chi phí đất cho trang trại.

Trước tình hình nguồn thịt trong nước khan hiếm, Trung Quốc cũng đã dở bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Nhật Bản. Trước đây, Trung Quốc đã từng đưa ra lệnh cấm thịt bò Nhật Bản vì dịch bệnh bò điên bùng phát vào năm 2001. Việc dỡ bỏ thuế trên có thể giúp hạn chế kéo dài việc cấm nhập khẩu thịt bò của Nhật Bản. Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết trong tháng 11, cả hai nước đã ký thỏa thuận kiểm dịch động vật và sức khỏe song phương để xuất khẩu thịt bò Nhật Bản sang Trung Quốc.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/