NGÀNH CÔNG NGHIỆP MÍA ĐƯỜNG ẤN ĐỘ KHÔNG THỂ ĐÁP ỨNG NHẬP KHẨU

Cập nhật ngày 08/01/2020

Các ước tính sản lượng mía đường tiêu thụ và nguồn cung đường toàn cầu cho thấy thị trường đường toàn cầu có thể sẽ thâm hụt hay dư thừa là yếu tố chính tác động đến giá hợp đồng tương lai đường được giao dịch tại sàn ICE Mỹ. Với giá dầu thô Brent giữ ở mức trên $65/thùng do căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Iran vào thứ 6 tuần trước đã hỗ trợ giá hợp đồng tương lai đường trong ngắn hạn.

Các báo cáo phân tích đưa ra dự kiến sản lượng đường toàn cầu có thể sẽ sụt giảm khoảng 8 triệu tấn đường trong niên vụ 2019/20 bắt đầu từ tháng 10/2019.

Tại Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu mía đường lớn nhất thế giới cũng dự kiến sẽ tăng sản lượng mía nghiền để sản xuất ethanol. Sản lượng đường tại Brazil cũng dự kiến sẽ thấp vì các nhà máy mía đường tại Trung Nam Brazil đã tăng sản lượng mía nghiền để sản xuất ethanol thay vì sản xuất đường.

Hiệp hội công nghiệp mía đường Brazil (UNICA) cho biết ngành công nghiệp đường chỉ sử dụng 35% sản lượng mía nghiền để sản xuất đường trong khi ở mùa vụ trước, sản lượng mía nghiền để sản xuất đường là 35.9%. Sản lượng đường sản xuất thấp hơn sẽ dẫn đến sản lượng đường xuất khẩu thấp hơn.

Chính phủ Ấn Độ dự định sẽ giải phóng lượng đường tồn kho của niên vụ trước nên đưa ra mục tiêu sẽ xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn đường trong niên vụ năm nay. Tuy nhiên, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã phê bình chính sách trợ giá đường của chính phủ Ấn Độ đã làm thị trường đường toàn cầu trở nên không cạnh tranh.

Ở niên vụ trước, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra mục tiêu xuất khẩu 5 triệu tấn đường và sản lượng đường xuất khẩu kết thúc niên vụ đã đạt 3.8 triệu tấn. Với tình hình ở niên vụ trước như vậy thì con số 6 triệu tấn đường xuất khẩu trong niên vụ 2019/20 có thể sẽ khó đạt được đến kết thúc tháng 9 năm 2020.

Trước tình hình xuất khẩu khó khăn, Chính phủ hi vọng sản lượng mía đường xuất khẩu sẽ đạt khoảng 5 triệu để tồn kho đường đạt dưới 10 triệu tấn. Tại đầu niên vụ 2019/20, vào thời điểm kết thúc tháng 10/2019, tồn kho đường Ân Độ đã đạt mức cao khoảng 14.6 triệu tấn, tương đương với hơn 6 tháng tiêu thụ đường nội địa.

Ngoài Brazil và Ấn Độ, sản lượng mía đường sản xuất tại các nước như Thái Lan, Úc và Mexico cũng gặp hạn chế về sản lượng mía đường sản xuất thấp. Mặc dù sản lượng củ cải đường tại các nước châu Âu đã tăng khoảng 119,000 tấn đạt ở mức 17.9 triệu tấn. Tuy nhiên, các khu vực châu Âu cần nhập khẩu ít nhất 500,000 tấn đường để tiêu thụ. USDA cho rằng lượng mưa gió mùa thấp đã làm năng suất củ cải đường giảm tại các nước châu Âu.

Sản lượng mía đường tại Úc cũng dự kiến sẽ giảm 5% so với mùa vụ trước, đạt ở mức 4.5 triệu tấn do sản lượng mía thu hoạch giảm vì điều kiện khô hạn. Úc xuất khẩu khoảng 80% sản lượng đường sản xuất.

Indonesia là một trong những nước nhập khẩu đường chính của Úc và Ấn Độ. Tăng trưởng dân số cùng với việc mở rộng ngành công nghiệp thức ăn và nước giải khát đã tăng nhu cầu tiêu thụ đường của Indonesia ở mức 6.8 triệu tấn trong niên vụ 2018/19, tăng nhẹ so với 6.6 triệu tấn đường mà nước này tiêu thụ trong niên vụ 2018/19.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer