Nên đầu tư hàng hóa phái sinh ở đâu?

Tiềm năng phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, nền kinh tế chủ yếu là từ các sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt trong đại dịch Corona 2020, nông nghiệp đóng vai trò trụ đỡ chính trong nền kinh tế. Đảm bảo an ninh lương thực cho toàn thể người dân Việt Nam và đóng vai trò hỗ trợ cho nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Đối diện với đại dịch Corona vẫn còn tiếp tục kéo dài, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn luôn tập trung quan tâm về tình hình giá và nhu cầu lương thực, các sản phẩm hàng hóa khác. Điều này làm cho thị trường hàng hóa toàn cầu, thị trường hàng hóa phái sinh không ngừng biến động.

Những điểm đặc trưng của thị trường hàng hóa phái sinh như thanh khoản cao, giao dịch ngắn hạn, giao dịch T+0, … cũng là những ưu điểm nổi bật lôi kéo nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới.

  • Thanh khoản cao: các hàng hóa giao dịch tại Saigon Futures là những sản phẩm thiết yếu trong đời sống hàng ngày, dễ dàng mua bán, trao đổi.
  • Giao dịch T+0: Nhà đầu tư có thể chốt lời ngay trong phiên mà không cần đợi vài ngày như giao dịch chứng khoán.
  • Giao dịch 2 chiều: Tại thị trường hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư có thể giao dịch 2 chiều Mua – Bán tùy theo xu hướng thị trường. Có nghĩa là cả khi thị trường đang giảm, nhà đầu tư vẫn có thể Đóng vị thế (Bán), sau đó Mua lại với giá thấp hơn, để kiếm lời nhờ sự chênh lệch giá đó.

Những yếu tố này tạo ra một cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư Việt Nam khi những kênh tài chính khác dần ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch.

Nên đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu?

nen dau tu hang hoa phai sinh o dau

Tại Việt Nam, NĐT có thể giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu?

Trên thế giới hiện có 4 sàn giao dịch hàng hóa lớn đó là: CBOT, NYMEX, ICE (EU, US), TOCOM. Tùy theo hàng hóa giao dịch mà nhà đầu tư sẽ giao dịch trên các sàn khác nhau.

>>> Tham khảo các Hợp đồng tương lai hàng hóa và Sàn giao dịch tương ứng TẠI ĐÂY

Tại Việt Nam, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam là một tổ chức có tư cách pháp nhân được cấp phép hoạt động bởi Bộ Công Thương. Nơi cung cấp các thông tin giao dịch cần thiết và cho phép các nhà đầu tư giao dịch (mua/bán) hợp đồng tương lai hàng hóa tới các sàn giao dịch trên thế giới.

Để tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư phải mở tài khoản giao dịch tại 1 trong các thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Saigon Futures là một trong những công ty thành viên chính thức của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Với sứ mệnh cung cấp những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất đến các nhà đầu tư, đội ngũ nhân viên tại Saigon Futures luôn nỗ lực từng ngày, nhằm hỗ trợ các NĐT giao dịch hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Đăng ký MỞ TÀI KHOẢN tại Saigon Futures ngay hôm nay để nhận Combo ưu đãi:

> Giao dịch DEMO hoàn toàn miễn phí

> Nhận trọn bộ HỆ THỐNG BÁO CÁO, KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ theo ngày, tuần, tháng từ những chuyên gia cao cấp từ Saigon Futures.

> Cơ hội tham gia những lớp học phân tích kỹ thuật, hội thảo về giao dịch hàng hóa Việt Nam.

> Nhận gói chăm sóc Khách hàng VIP, hỗ trợ khuyến nghị đầu tư trong từng phiên giao dịch.

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer