[Bản tin hàng ngày] Mối quan hệ Mỹ – Trung tiếp tục rơi vào căng thẳng

Diễn biến thị trường ngày 13/9/2021

Mối quan hệ Mỹ Trung tiếp tục rơi vào căng thẳng Thị trường hàng hóa có phiên giao dịch khá phân hóa trong ngày hôm qua, hầu như giá các mặt hàng nông sản đều giảm điểm nhẹ do dư âm từ báo cáo WASDE trong tuần trước. Trong đó, giá đậu tương có mức giảm nhẹ nhất nhờ các lực đỡ từ việc ghi nhận doanh số đậu tương lô lớn theo ngày. Giá dầu thô tiếp tục tăng điểm trước lo ngại gián đoạn nguồn cung khi một cơn bão thứ 2 đang đổ bộ vào đất liền. Trong khi đó, trước các ước tính về sản lượng đường kém tích cực tại khu vực Trung Nam Brazil đã hỗ trợ giá quay đầu tăng điểm.

Mối quan hệ Mỹ Trung tiếp tục rơi vào căng thẳng

Tin tức chung

Sau động thái của chính phủ Trung Quốc hỗ trợ nền công nghiệp của nước nhà qua trợ cấp, Tổng thống Biden tuyên bố sẽ tiến hành điều tra dưới mục 301 Luật Thương mại Mỹ. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và tác động đến mức thuế nhập khẩu cho Trung Quốc tại Mỹ. Nhà Trắng cũng đang thiết lập liên minh với Châu Âu, Nhật, một số nước Châu Á và kêu gọi sự ủng hộ từ tổ chức WTO.

Tin tức mùa vụ

  1. Bão Nicholas khả năng sẽ tiến vào Texas trong vài giờ nữa. Mưa lớn và ngập lụt là lo ngại lớn nhất ở Texas, Louisiana, Mississipi. Ngoài ra còn có nguy cơ gió giật và xoáy lốc ven vùng vịnh.
  2. Xuất khẩu nông sản Mỹ giảm mạnh về mức thấp nhất trong năm do các cảng ở Vịnh vẫn chưa hoạt động trở lại.
  3. Vòi rồng Chantoo đang ảnh hưởng nặng nề đến các cảng ở Trung Quốc vùng phía tây nam. Trung Quốc có thể phải đóng cửa một số cảng lớn ở trung tâm như Thượng Hải và Hàng Châu trong vòng khoảng 3 ngày
  4. USDA ghi nhận bán lô lớn theo ngày với 132,000 tấn đậu tương vụ 2021/22 sang một quốc gia giấu tên.

Lịch sự kiện

lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES