02 – Mất bao lâu để hiểu tất tần tật về giao dịch phái sinh hàng hóa

Thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa là một thị trường giao dịch còn khá mới mẻ đối với nhà đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại các nước khác trên thế giới, thị trường phái sinh hàng hóa lại là một kênh giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Vì thị trường hàng hóa biến động khá lớn nên đây là kênh đầu tư khá thu hút đối với các nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn.

Một người chăm chỉ có thể học hết tất cả các kiến thức liên quan đến giao dịch hàng hóa chỉ trong vài tháng nhưng cũng có thể mất cả đời để trở thành bậc thầy trong giao dịch thị trường tương lai hàng hóa. Bởi vì thị trường có quá nhiều thông tin và kiến thức mới đòi hỏi người mới tham gia vào thị trường phải dành thời gian để học và hiểu rõ.

1 năm

Năm đầu tiên là năm khá phức tạp đối với các nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa. Nhiều nhà đầu tư cố gắng giao dịch để thu lại lợi nhuận lớn một cách nhanh chóng nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gặp rủi ro cực kỳ lớn do giá biến động của các hợp đồng tương lai hàng hóa rất lớn. Nên nhớ rằng 80 – 95% nhà đầu tư giao dịch có thể mất tiền khi giao dịch trên sàn giao dịch phái sinh hàng hóa.

Năm đầu tiên có thể là thời gian mà nhà đầu tư giành ra để hiểu hết thị trường. Đây là bài học quan trọng để nhà đầu tư có thể “thẩm thấu” được các kiến thức giao dịch đồng thời cũng có thể kiểm soát rủi ro.

3 năm

Nhà đầu tư mất khoảng 3 năm tìm hiểu và giao dịch trước khi có thể đầu tư sinh lời.

Nhà đầu tư phải tìm hiểu cả kiến thức cơ bản và kiến thức phân tích kỹ thuật trước khi có thể giao dịch hiệu quả. Giả sử như bạn được những nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường phái sinh hàng hóa truyền đạt kinh nghiệm giao dịch, việc tìm hiểu thị trường có thể diễn ra nhanh hơn.

Ban đầu, giao dịch có thể diễn ra chậm vì bạn phải mất thời gian để tìm hiểu và giao dịch. Thị trường hàng hóa là thị trường giao dịch toàn cầu, các yếu tố như chính trị, kinh tế và thời tiết có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá hàng hóa giao dịch.

Nếu như sau 3 năm, bạn tiếp tục gặp rắc rối trong việc giao dịch trên thị trường hàng hóa, bạn nên xem xét cách tiếp cận thị trường cũng như các phương pháp phân tích kỹ thuật. Không có cách đầu tư nào là hiệu quả hoàn toàn đối với giao dịch thị trường phái sinh hàng hóa, chỉ khi bạn tự tích lũy kinh nghiệm và đưa ra chiến lược đầu tư riêng.

Tham khảo thêm các bài về đầu tư phái sinh hàng hóa tại:

Bí quyết giao dịch phái sinh hàng hóa thành công

Mất bao lâu để hiểu tất tần tật về giao dịch phái sinh hàng hóa

Các kiến thức cơ bản là tiền đề để giúp bạn giao dịch phái sinh hàng hóa thành công

Bạn có thể học những kiến thức cơ bản về giao dịch hàng hóa trước sau đó linh động áp dụng giao dịch. Để trở thành một giao dịch lành nghề trên thị trường giao dịch hàng hóa, bạn phải tiếp nhận lượng kiến thức khổng lồ cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa tương lai như chính trị, kinh tế.

Hai điều quan trọng nhất cần nhớ đối với bất kỳ nhà giao dịch hàng hóa nào trên thị trường giao dịch hàng hóa, đó là sự kỷ luật và kiên trì. Kỷ luật để quản lý rủi ro: đặt mục tiêu lãi lỗ khi đầu tư và kiên trì để học hỏi nhiều thứ.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

—-

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer