MALAYSIA TĂNG MUA ĐƯỜNG TỪ ẤN ĐỘ ĐỂ CỦNG CỐ MỖI QUAN HỆ THƯƠNG MẠI

Cập nhật ngày 12/03/2020

Ấn Độ dự kiến sẽ tăng xuất khẩu đường sang Malaysia trong năm 2020, sản lượng đường xuất khẩu có thể tăng gần gấp 3 lần so với năm ngoái. Kuala Lumpur đang nỗ lực để nối lại quan hệ hợp tác với Ấn Độ.

Việc tăng xuất khẩu đường sang Malaysia có thể giúp Ấn Độ cắt giảm sản lượng tồn kho đường kỷ lục trong niên vụ trước. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn nhất thế giới.

Ấn Độ là đối tác mua dầu cọ lớn nhất của Malaysia trong 5 năm qua. Tuy nhiên, tình hình thương mại giữa hai nước đã bị gián đoạn sau khi sự kiện xảy ra vào tháng 1. Thủ tướng Malaysia, Mahathir Mohamad đã chỉ trích chính sách dân quyền mới của Ấn Độ tại khu vực Kashmir. Ấn Độ đã ra lệnh cấm nhập khẩu dầu cọ tinh chế cũng như dầu cọ thô từ Malaysia.

Tuy nhiên, sau đó, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã từ chức. Sau khi Thủ tướng mới lên nhậm chức, ưu tiên hàng đầu là nối lại mối quan hệ ngoại giao với Ấn Độ để giúp ngành công nghiệp sản xuất dầu cọ trong nước.

Năm nay, Malaysia đã ráo riết mua đường Ấn Độ trong khi những năm trước, Malaysia ưu tiên mua đường từ Brazil và Thái Lan hơn.

Dữ liệu từ cơ quan thương mại Malaysia cho biết nước này đã nhập khẩu 324,405 tấn đường từ Ấn Độ. Trong khi vào năm ngoái, nước này chỉ nhập khẩu khoảng 110,000 tấn đường. Mức kỷ lục mà Malaysia đã nhập khẩu đường từ Ấn Độ đạt 313,406 tấn.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/
__

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/