LÝ DO THỊ TRƯỜNG ĐẬU TƯƠNG ĐƯỢC HỖ TRỢ?

Cập nhật ngày 27/03/2020

Tính đến phiên giao dịch 25/3, thị trường hợp đồng tương lai đậu tương đã tăng phiên thứ sáu liên tiếp, giá hồi phục lại sau đợt giảm dài do ảnh hưởng từ virus Covid-19 kể từ ngày 9/3.

Nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm đồng nghĩa với việc giá khô đậu tương tăng cao.

Dịch bệnh do virus Covid-19 lan rộng khiến nhiều nước trên thế giới thực hiện chính sách phong tỏa cả đất nước. Một số nước cũng khuyến cáo người dân nên ở nhà, hạn chế đi lại để kiểm soát dịch bệnh. Từ đó, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm. Giá xăng dầu giảm mạnh làm nhu cầu tiêu thụ ethanol giảm đi. Các nhà máy sản xuất ethanol cho biết sẽ cắt giảm sản xuất ethanol vì lợi nhuận âm. Điều này đồng nghĩa với việc ngũ cốc chưng cất, một sản phẩm được tạo ra trong quá trình sản xuất ethanol giảm đáng kể. Ngũ cốc chưng cất là một thành phần để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Ngũ cốc chưng cất là sản phẩm thay thế của khô đậu tương nên việc thiếu hụt nguồn cung ngũ cốc chưng cất sẽ tạo lợi thế đối với khô đậu tương. Do đó, giá khô đậu tương tăng trong thời gian gần đây.

Nguồn cung đậu tương của các nước Nam Mỹ đang bị thắt chặt

Nguồn cung đậu tương tại các nước Nam Mỹ đang bị thắt chặt do ảnh hưởng từ virus Covid-19.

Argentina là nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện giờ, các thị trấn cảng của tại Argentina thực hiện công tác kiểm dịch đối với các tài xế xe tải, làm quá trình vận chuyển xe tải diễn ra khá chậm và khó khăn.

Việc vận chuyển hàng hóa tại các cảng của Brazil cũng đang gặp khó khăn khi công tác kiểm dịch làm chậm quá trình vận chuyển hàng hóa.

Thiếu hụt đậu tương tại Trung Quốc

Nguồn cung sản lượng đậu tương nghiền tại các tỉnh của Trung Quốc đang có dấu hiệu thiếu hụt. Sản lượng đậu tương nhập khẩu trong 2 tháng trước giảm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/
__

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/