[Bản tin hàng ngày] Lúa mì dẫn dắt nhóm nông sản nhờ vào các yếu tố cơ bản hỗ trợ

Diễn biến thị trường ngày 23/9/2021

Lúa mì dẫn dắt nhóm nông sản nhờ vào các yếu tố cơ bản hỗ trợ

Thị trường hàng hóa tiếp tục có một phiên giao dịch được phủ kính bởi sắc xanh khi cơn bão “sự kiện” tạm thời qua đi. Nhóm nông sản tiếp tục đạt được sự đồng thuận tăng điểm từ thị trường với giá lúa mì tăng cao nhất trước lực mua mua mạnh từ thế giới và tin tức việc cắt giảm dự báo tại khu vực có sản lượng lớn nhất Úc, trong khi đó giá đậu tương lại chịu các áp lực nặng nề từ việc giảm nhu cầu từ thức ăn chăn nuôi tại Trung Quốc. Các vấn đề về nguồn cung đã hỗ trợ giá đường và dầu thô tăng cao.

Lúa mì dẫn dắt nhóm nông sản nhờ vào các yếu tố cơ bản hỗ trợ

Tin tức chung

  1. Đơn bảo hiểm thất nghiệp hàng tuần tăng bất ngờ trong tuần 11/09. Trong giai đoạn này, 351,000 người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp, tăng 16,000 so với tổng số đã sửa đổi của tuần trước và cao hơn mạnh so với dự kiến là 320,000.
  2. Ngân hàng Trung ương của Vương quốc Anh thông báo sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ: lãi suất thấp kỷ lục 0.1% và thu mua tài sản cho đến mức trần là 1.2 tỷ USD. Dự kiến GDP quý 3 đạt 2.1% (tháng 8 dự kiến 2.9%).
  3. Tăng trưởng lạm phát CPI của Anh được Ngân hàng Trung ương cảnh báo có thể đạt đỉnh cao ở mức hơn 4% trong năm nay và có thể kéo dài đến hơn quý 2 năm sau do áp lực giá đầu vào. Tuy nhiên, ban lãnh đạo khẳng định tình hình áp lực giá cả chung cho toàn cầu này chỉ là tạm thời.

Tin tức mùa vụ

  1. World Weather Inc. cho biết lúa mì vào mùa đông có khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng khô hạn kéo dài từ Thảo nguyên (Prairies) của Canada qua Vùng Đồng Bằng (Great Plains) của Mỹ và xuống phía tây nam vào vùng núi Rocky, vùng sa mạc tây nam và nam California. Nếu điều đó xảy ra, mực nước trên sông Missouri có thể xuống khá thấp vào cuối mùa đông và mùa xuân năm 2022. Điều này sẽ giảm lượng nước chảy vào mùa xuân và ảnh hưởng đến hoạt động của sà lan.
  2. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho biết họ sẽ hành động để ổn định nguồn cung và giá phân bón, bao gồm cả việc giải phóng nguồn dự trữ phân kali. Cơ quan này cũng cho biết họ sẽ đảm bảo hàng nhập khẩu đến tay nông dân. Giá các thành phần phân bón chính ở Trung Quốc như clorua kali và urê đã tăng lần lượt 61% và 64% kể từ đầu năm 2021.

Lịch sự kiện

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES