KHÔ ĐẬU TƯƠNG TẠI TRUNG QUỐC TĂNG GIÁ KHI DỰ TRỮ ĐẬU TƯƠNG THIẾU HỤT

Cập nhật ngày 24/03/2020

Nhiều nhà máy nghiền của Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động do thiếu đậu tương khi dịch Covid-19 làm gián đoạn việc thu hoạch và vận chuyển đậu tương tại các nước Nam Mỹ. Các cảng tàu ở Brazil và Trung Quốc hoạt động chậm do công tác kiểm dịch trước khi cập cảng.

Trong tuần trước, Trung Quốc đã nghiền nát khoảng 1,387 triệu tấn đậu tương, giảm 5.7% so với sản lượng đậu tương nghiền trong tuần trước, đồng thời thấp nhất kể từ năm 2016.

Các nhà máy nghiền Trung Quốc chỉ hoạt động với công suất khoảng 39.8% so với tuần trước đó trong khi tồn kho đậu tương tại Trung Quốc đạt mức thấp nhất kể từ năm 2010.

Các công ty Trung Quốc nhập khẩu đậu tương sau đó nghiền thành khô đậu tương và dầu đạu tương. Trong đó, khô đậu tương được sử dụng để chế biến thức ăn chăn nuôi cho gia súc và gia cầm.

Mưa lớn ở Brazil đã làm cản trở quá trình vận chuyển đậu tương. Hiện giờ, với tình hình dịch bệnh lây lan, các nước bắt đầu kiểm soát dịch bệnh bắt buộc trên các cảng. Các chuyến hàng có thể sẽ bị trì hoãn trong 14 ngày. Công nhân tại các bến tàu lớn tại Brazil cũng có thể đình công trước lo ngại virus Corona sẽ bùng phát và lây lan. Thị trấn cảng tại tỉnh Santa Fe của Argentina cũng cấm các xe tải vận chuyển hàng hóa để tránh nguy cơ nhiễm virus. Tuy nhiên, hiện giờ , các hoạt động vận chuyển trên các cảng tại các quốc gia Nam Mỹ đã hoạt động bình thường trở lại.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/

—————

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer