[Bản tin hàng ngày] HĐTL đậu tương có phiên giảm giá mạnh nhất lịch sử

Diễn biến thị trường ngày 17/6/2021

HĐTL đậu tương có phiên giảm giá mạnh nhất lịch sử Thị trường hàng hóa đã có phiên giao dịch ảm đạm trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng vọt. Báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần kém tích cực đã tạo nên áp lực kép đối với nhóm nông sản. Trong khi đó, các số liệu tồn kho từ Trung Quốc càng đè nặng lên giá đậu tương, khiến HĐTL nông sản này có phiên giảm điểm mạnh nhất lịch sử. Các đợt đấu thầu mua hàng mạnh từ các quốc gia đã giúp giá HĐLT lúa mì ghi nhận mức giảm thấp nhất so với phần còn lại. HĐTL đường và dầu thô lần lượt giảm ở mức 3% và 1.5%.

HĐTL đậu tương có phiên giảm giá mạnh nhất lịch sử

Tin tức chung

1. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 12/06 đạt 412,000 người, cao hơn so với dự báo 359,000 người. Tuần trước 375,000 người. Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ tại Mỹ đưa ra kế hoạch dự luật cơ sở hạ tầng 6,000 tỷ đô la Mỹ nếu đối thoại 2 đảng không thành. Trong khi đó gói cơ sở hạ tầng trị giá 579 tỷ đang có tiến triển về thỏa thuận song phương.

Tin tức mùa vụ

1. Một số công nhân công đoàn hàng hải và công đoàn những người tiếp nhận ngũ cốc Urgara tại Argentina sẽ có một cuộc biểu tình kéo dài 24h, bắt đầu vào nửa đêm theo giờ địa phương.

2. Công suất dự trữ ngũ cốc trên trang trại tại Brazil luôn ở mức thấp so với các quốc gia sản xuất ngũ cốc khác với 14%. Tại Canada là 85%, Mỹ là 65%, Argentina là 40%. Mặc dù người nông dân đã xây dựng thêm các kho chứa nhưng sản lượng ngũ cốc tiếp tục vượt xa công suất các kho chứa.

3. Dự báo thời tiết cho thấy một loạt các cơn bão sẽ được hình thành trên các khu vực trồng chính ở Trung Tây nước Mỹ, làm dấy lên lo ngại sẽ tập hợp lại hình thành bão derecho trong những ngày tới. Derecho không hẳn là bão bởi không có tâm bão, nhưng thiệt hại có thể xảy ra trên khu vực rộng lớn giống như một cơn bão trên đất liền.

4. Dữ liệu theo dõi khô hạn từ Mỹ: tỷ lệ sản lượng nông sản nằm trong khu vực trải qua điều kiện khố hạn là: đậu tương (36%), ngô (41%), lúa mì vụ xuân (86%), lúa mì vụ đông 27%.

5. Ghi nhận doanh số xuất khẩu lô lớn theo ngày. USDA ghi nhận đã bán 135,000 tấn khô đậu tương niên vụ 2020/21 sang Philippines.

Lịch sự kiện

Nhóm nông sản giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

HĐTL đậu tương có phiên giảm giá mạnh nhất lịch sử

Download file: 20210618_HĐTL đậu tương có phiên giảm giá mạnh nhất lịch sử

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES