Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

Ngũ cốc là một trong 4 nhóm hàng hóa phái sinh tại thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa thế giới.Với tiềm năng của một đất nước nông nghiệp, thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam hứa hẹn những tiềm năng gì?

Ngũ cốc bao gồm những gì?

Đúng với tên gọi, ngũ cốc bao gồm 5 loại hạt chính, đó là: Lúa mì, gạo nếp, gạo tẻ, hạt mè (hạt vừng) và các loại đậu.

Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

Là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào nên các loại ngũ cốc luôn được đầu tư sản xuất và mở rộng quy mô, cả trong nước và xuất khẩu, nhập khẩu.

Tiềm năng thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

Việt Nam là một nước tiêu thụ lượng gạo rất lớn mỗi năm. Gạo là thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình Việt hàng ngày. Thị trường sản xuất và tiêu thụ gạo lớn, xuất khẩu gạo chỉ đứng sau Thái Lan.

Trước đây, thị trường ngũ cốc tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào gạo, thế nhưng những năm trở lại đây đang có những chuyển biến. Gần đây, khi đời sống người dân được nâng cao, các nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe từ các loại hạt như đậu, mè (vừng) được nhiều người ưu tiên sử dụng. Nhu cầu cung không đủ cầu nên ngoài nguồn sản xuất trong nước, các loại hạt ngũ cốc còn được nhập khẩu từ các nước khác trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc,..

Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc thế giới có 4 loại hợp đồng, bao gồm:

 • Hợp đồng kỳ hạn
 • Hợp đồng tương lai
 • Hợp đồng quyền chọn
 • Hợp đồng hoán đổi giá cả hàng hóa.

Tại thị trường Việt Nam hợp đồng tương lai là sản phẩm đầu tiên được Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cấp phép giao dịch.

Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

Có 4 loại hợp đồng hàng hóa phái sinh nhà đầu tư có thể chọn lựa

Đặc biệt, giao dịch hàng hóa phái sinh mặt hàng ngũ cốc tại Việt Nam được đảm bảo bởi Sở giao dịch hàng hóa được cấp phép bởi Bộ Công thương. Với những ưu điểm nổi bật:

 • Tính thanh khoản cao
 • Cơ chế vận hành trên toàn cầu
 • Các sản phẩm giao dịch đa dạng

Hàng hóa phái sinh mặt hàng ngũ cốc hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, thu về nguồn lợi nhuận đáng kể khi biết lựa chọn đúng các loại hợp đồng giao dịch.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Làm thế nào để đầu tư hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam sinh lời cao?

Để đầu tư hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam thu về mức lợi nhuận cao, nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị uy tín khi quyết định đầu tư. Một đơn vị uy tín nên chọn sở giao dịch hàng hóa hoặc thành viên kinh doanh chính thức của Sở giao dịch hàng hóa.

Đơn vị cần cung cấp những thông tin hữu ích để việc đầu tư trở nên dễ dàng và chính xác như biểu đồ phân tích, bảng giá hàng hóa, cập nhật thông tin thị trường liên tục, có mạng lưới liên kết rộng, dễ dàng thực hiện các giao dịch quốc tế, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Đặc biệt, với những người mới tham gia thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam nên chọn đơn vị có sự hỗ trợ tốt, có đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm và sẵn sàng tư vấn.

Saigon Futures là một trong những thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) Không chỉ hoạt động trên thị trường Việt Nam mà còn hợp tác với các sàn giao dịch hàng hóa hàng đầu thế giới như ICE, TOCOM, CME, SGX, LME và các công ty môi giới phái sinh hàng hóa hàng đầu của Mỹ như Philips Capital, R.J.O’Brian, Lakesfront Futures thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc tại Việt Nam

SaiGon Futures, đơn vị uy tín khi giao dịch phái sinh hàng hóa

Khách hàng tham gia giao dịch tại Saigon Futures đều được cung cấp đầy đủ các thông tin về biến động thị trường hàng ngày nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, được cung cấp miễn phí các tài liệu tham khảo liên quan đến giao dịch như biểu đồ, thống kê thị trường, thời gian ký quỹ và giao dịch của từng mặt hàng.

Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm trên khắp cả nước của Saigon Futures luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi có bất kì câu hỏi nào về đầu tư hàng hóa phái sinh ngũ cốc, đảm bảo lợi ích và lợi nhuận của nhà đầu tư.

Đăng ký MỞ TÀI KHOẢN tại Saigon Futures ngay hôm nay để tham gia đầu tư và kiếm lời từ thị trường hàng hóa phái sinh ngũ cốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
 • Văn phòng giao dịch: Tầng 1 tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6 , Quận 3, Tp.HCM
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018