[Bản tin hàng ngày] Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỷ đô la Mỹ

Diễn biến thị trường tuần trước

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỷ đô la Mỹ

Trong tuần trước, thị trường hàng hóa có sự phan hóa giữa các mặt hàng. Nhóm nông sản nhìn chung đạt được hiệu suất tốt nhờ mức tăng mạnh của nhóm họ đậu mà cụ thể là dầu đậu tương, vụ thu hoạch chậm trễ tại Brazil là thông tin hỗ trợ cho nhóm họ đậu. Bên cạnh đó, HĐTL dầu thô tiếp tục ghi nhận tuần tăng điểm tích cực trước khi chờ đợi cuộc họp của nhóm OPEC+ trong tuần này. HĐTL đường chịu áp lực lớn khi sản lượng đường niên vụ 2020/21 được dự đoán ở mức kỷ lục, tăng 40% so với năm trước.

Lưu ý:

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỷ đô la Mỹ

Tin tức chung ngày 01/03/2021

1. Cập nhật gói viện trợ kinh tế Mỹ 1.9 nghìn tỷ USD

– Hạ viện Mỹ thông qua gói viện trợ kinh tế Mỹ. Dự luật sẽ được gửi đến Thượng viện Mỹ. Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đang có kế hoạch về cơ chế lập pháp cho phép Đảng Dân chủ tại Thượng viện thông qua mà không cần sự thông qua của Đảng Cộng hòa.

– Gói viện trợ dự kiến sẽ chi trả cho vắc xin và vật tư y tế, đồng thời gửi một đợt hỗ trợ tài chính khẩn cấp mới cho các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền bang và địa phương. Một số chương trình hỗ trợ thất nghiệp ở các gói cứu trợ trước dự kiến sẽ hết hạn vào khoảng giữa tháng 3.

– Đảng Cộng hòa cho rằng một số điều khoản trong dự luật không cần thiết

2. Lạm phát đang được theo dõi chặt chẽ trong bối cảnh thị trường lo ngại gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất có thể khiến nền kinh tế phát triển quá nóng.

3. Hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc đã mở rộng vào tháng 2 với tốc độ chậm hơn so với tháng 1, đồng thời thấp hơn kỳ vọng thị trường sau những gián đoạn ngắn liên quan đến Covid-19 hồi đầu năm. PMI sản xuất tháng 2 đạt 50.6 (Tháng 1 đạt 51.3 và dự báo ở mức 51.1), PMI vẫn duy trì trên mốc 50, ngăn cho sự tăng trưởng không bị co lại.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản Mỹ hàng tuần sẽ được công bố vào 23h tối nay

Lịch sự kiện

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỷ đô la Mỹ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỷ đô la Mỹ

Download file: 2021032021_Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỷ đô la Mỹ

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES