[Bản tin hàng ngày] Hạ viện Mỹ chính thức thông qua gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 900 tỷ USD

Tổng kết phiên giao dịch trước

Hạ viện Mỹ chính thức thông qua gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 900 tỷ USD

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/12, thị trường đã ghi nhận diễn biến tích cực ở các mã hàng nhóm nông sản. Trong đó HĐTL đậu tương ghi nhận mức tăng điểm cao nhất với 1.9%. HĐTL đường đã quay đầu tăng điểm. Các tin tức về chủng virus mới xuất hiện đã khiến cho HĐTL dầu thô bị tác động mạnh và giảm ở mức 2.5%.

Lưu ý:

Hạ viện Mỹ chính thức thông qua gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 900 tỷ USD

Tin tức chung ngày 22/12/2020

Cập nhật tình hình Covid-19

Nhà sản xuất vắc xin của Trung Quốc – Sinovac Biotech đã chứng minh hiệu quả của vắc xin trong giai đoạn thử nghiệm cuối ở Brazil.

Mỹ đang triển khai thực hiện tiêm chủng vắc xin. Hiện có hai loại vắc xin được cho phép sử dụng là Pfizer và Moderna. Khoảng 2.9 triệu mũi vắc xin Pfizer đã được phân phát trong tuần trước.

Các quốc gia toàn cầu đã đóng cửa biên giới Anh vào hôm qua trước lo ngại biến thể Covid-19 mới, gây hỗn loạn du lịch và làm tăng viễn cảnh thiếu lương thực.

Mặc dù vậy, WHO vẫn không đưa ra cảnh báo lớn đối với biến thể virus mới tại ANh, cho rằng đây là quá trình bình thường trong quá trình dịch bệnh.

Cập nhật gói viện trợ kinh tế Mỹ

Gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 900 tỷ USD gần đây nhất đã cho thấy khả quan khi cả Lưỡng Đảng đều có vẻ chấp nhận các điều khoản. Hạ viện Hoa Kỳ đã chính thức thông qua gói cứu trợ đại dịch trị giá 900 tỷ USD cùng với kế hoạch ngân sách 1.4 nghìn tỷ USD. Dự luật được thông qua bao gồm hai phần.

Hiện giờ gói cứu trợ sẽ tiếp tục chờ đợi kết quả bỏ phiếu từ phía Thượng viện. Nếu Thượng viện đồng ý, dự luật sẽ gửi lên Tổng thống Trump để ký thành luật chính thứ

Tin tức mùa vụ

Trước khi mở cửa phiên giao dịch Mỹ hôm qua, USDA đã không công bố doanh số bán nông sản Mỹ lô lớn theo ngày sang bất kỳ nước nào.

Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần của Mỹ cho thấy sản lượng đậu tương và lúa mì Mỹ tăng so với tuần thống kê trước trong khi sản lượng ngô Mỹ giảm so với tuần thống kê trước.

Lịch sự kiện

Dầu thô giảm điểm trước lo ngại biến thể virus Covid-19 mới

Lịch sự kiện trọng điểm thị trường hàng hóa

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 22/12/2020

Hạ viện Mỹ chính thức thông qua gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 900 tỷ USD

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Hạ viện Mỹ chính thức thông qua gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 900 tỷ USD

Download file:  20201222_Hạ viện Mỹ chính thức thông qua gói viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 900 tỷ USD

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES