[Bản tin hàng ngày] Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu luận tội Trump ngày hôm nay

Diễn biến giao dịch các HĐTL ngày 11/01

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu luận tội Trump

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/01, các HĐTL nông sản đang có dấu hiệu đuối sức khi chạm các ngưỡng quá mua kỹ thuật. Trong nhóm nông sản, HĐTL ngô có mức giảm mạnh nhất 0.8% bất chấp các số liệu tích cực về Thanh tra xuất khẩu (Bộ Nông nghiệp Mỹ). HĐTL dầu thô có sự giằng co trong bối cảnh áp đặt thêm các lệnh kiểm soát mới ở một số quốc gia và đồng đô la Mỹ mạnh lên. Trong khi đó HĐTL đường đã lấy lại sắc xanh với mức tăng 0.4%.

Lưu ý:

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu luận tội Trump

Tin tức chung ngày 12/01/2021

Cập nhật tình hình diễn biến Covid-19 trên toàn cầu:

Nhật Bản đã tìm thấy một biến thể của coronavirus tương tự như các chủng biến thể virus mới được phát hiện ở Anh và Nam Phi.

Thụy Sĩ có thể cho tiến hành vaccine Moderna vào ngày 13/1.

Anh đã có thể phân phối đầy đủ vắc xin như đúng kế hoạch, nhưng số ca nhiễm gia tăng.

Nhật Bản được cho là đang xem xét phê duyệt vắc xin Pfizer cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Ấn Độ sẽ bắt đầu một trong những chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất thế giới vào ngày 16/1.

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu luận tội Trump trong hôm nay

Các chỉ số chứng khoán chính tại Phố Wall đồng loạt giảm điểm trước động thái chốt lời các nhà đầu tư.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã phục hồi mạnh mẽ

Tin tức mùa vụ

Khu vực Nam Mỹ nhận được một số cơn mưa mặc dù lượng mưa còn thấp

Tại Argentina, điều kiện nhiệt độ tiếp tục duy trì ở mức thấp hơn bình thường trong thời gian tới, với điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi tại các khu vực phía bắc Santiago Del Estero hay Santa Fe, trong khi đó, tại khu vực đang cần nhiều mưa nhất là Cordoba, những rủi ro về thời tiết vẫn duy trì.

Ngược lại, thời tiết tại Brazil lại ấm và khô với lượng mưa nhỏ rải rác.

Tại Bắc mỹ, các khu vực trồng lúa mỳ tại miền nam nước Mỹ có điều kiện thời tiết lạnh và ít mưa. Điều kiện khô hạn tại Mỹ dự kiến sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản Mỹ hàng tuần được công bố vào lúc 23h tối hôm qua (11/1), các số liệu cho thấy, sản lượng ngô và đậu tương đưa lên tàu xuất khẩu tăng so với tuần trước và vượt mức dự tính thị trường trong khi sản lượng lúa mì Mỹ đưa lên tàu xuất khẩu thấp hơn so với tuần trước và cũng thấp hơn so với mức dự tính của thị trường.

Báo cáo WASDE tháng 1 sẽ được công bố vào lúc 12h khuya tối nay (theo giờ VN), đưa ra các số liệu cung cầu mùa vụ thế giới.

Báo cáo dự kiến sẽ tác động mạnh đến thị trường nông sản trong phiên giao dịch hôm nay, đặc biệt là vào thời điểm số liệu được công bố.

Một số áp lực chốt lời đã diễn ra trong phiên giao dịch đêm qua. Hầu hết các thương nhân trên thị trường đều mong đợi USDA sẽ hạ thấp ước tính sản lượng ngô và đậu tương của các nước Nam Mỹ.

Các quỹ đang nắm giữ vị thế mua ròng cao, do đó, khi số liệu khả quan nhưng giá giảm báo hiệu đỉnh ngắn hạn đối với nhóm nông sản, cho thấy động thái chốt lời của các quỹ.

Lịch sự kiện

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu luận tội Trump

Download file: 20210112_Bản tin cập nhật thị trường hàng hóa

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES