Giao hàng đậu tương mỹ tiếp tục sụt giảm, lúa mì sụt giảm vừa phải và ngô giữ vững mức tăng

Trong báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần được phát hành từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tính đến tuần kết thúc ngày 29/04/2021, các số liệu cho thấy giao hàng đậu tương và lúa mì giảm so với tuần trước, trong khi đó giao hàng ngô tăng. Tích lũy giao hàng đậu tương, ngô và lúa mì đều cao hơn so với cùng kỳ niên vụ trước.

Giao hàng đậu tương mỹ tiếp tục sụt giảm, lúa mì sụt giảm vừa phải và ngô giữ vững mức tăng Dữ liệu hàng lên tàu ngô Mỹ đạt 2.14 triệu tấn, tăng 9.5% so với tuần trước đó (trong tuần trước tăng 25%). Các số liệu thực tế vượt qua toàn bộ ước tính từ thị trường 1.099 – 2.126 triệu tấn. Tổng tích lũy từ đầu niên vụ đạt 43.37 triệu tấn, tăng 82.4% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Trung Quốc là điểm đến hàng đầu của Ngô Mỹ trong tuần thứ 5 liên tiếp với 771 nghìn tấn, tăng 22% so với tuần trước đó. Vị trí thứ hai là Nhật Bản với 503 nghìn tấn, tăng 32% so với tuần trước đó. Tiếp theo là Mexico, Hàn Quốc Colombia. Như vậy, Trung Quốc đang tiếp tục nhận được lượng ngô lớn từ Mỹ trong tuần trước từ Mỹ.

Giao hàng đậu tương mỹ tiếp tục sụt giảm, lúa mì sụt giảm vừa phải và ngô giữ vững mức tăng

Hàng lên tàu đậu tương Mỹ đạt 143 nghìn tấn, giảm 49.5% so với tuần trước (trong tuần trước số này tăng nhẹ lên mức 5%). Con số này thấp hơn nhiều so với vùng ước tính trong khoảng từ 149 – 299 nghìn tấn. Tổng tích lũy giao hàng từ đầu niên vụ đạt 55.46 triệu tấn, tăng 64.2% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Mexico tiếp tục dẫn đầu là điểm đến hàng đầu của đậu tương Mỹ trong tuần trước, đạt 57.9 nghìn tấn trong tuần trước, giảm 14% so với tuần trước. Mặc dù dẫn đầu trong tất cả các quốc gia nhưng so với tuần trước giao hàng đậu tương sang Mexico có sự sụt giảm. Nhật Bản không còn là quốc gia có điểm đến lớn thứ 2 từ Mỹ, thay vào đó là Costa Rica với 16.7 nghìn tấn. Các quốc gia đứng vị trí tiếp theo là Indonesia, Đài Loan và Colombia. Tuy nhiên, có thể thấy sự chênh lệch giữ quốc gia có điểm đến hàng đầu là Mexico và 4 quốc gia kế tiếp là rất lớn, cho thấy sự sụt giảm lớn trong hoạt động giao hàng đậu tương sang các quốc gia.

Giao hàng đậu tương mỹ tiếp tục sụt giảm, lúa mì sụt giảm vừa phải và ngô giữ vững mức tăng

Hàng lên tàu lúa mì của Mỹ hàng tuần đạt 510 nghìn tấn, giảm đến hơn 12% so với tuần trước (trong tuần trước giảm 10%). Số liệu chính thức gần như rơi vào giữa vùng dự đoán từ 400 – 598 nghìn tấn. Hàng lên tàu tích lũy từ đầu niên vụ đạt 23.12 triệu tấn, tăng nhẹ 0.1% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Trung Quốc tiếp tục là điểm đến hàng đầu của lùa mì Mỹ trong tuần trước, đạt 166 nghìn tấn, tương đương với mức tăng 2% so với tuần trước đó. Vị trí thứ hai là Mexico đạt 67 nghìn tấn, tăng 32% so với tuần trước. Như vậy, sự sụt giảm xuất phát từ các quốc gia có khối lượng lớn trong tuần trước là Hàn Quốc và Nhật Bản. Hàng lên tàu đến Trung Quốc và Mexico vẫn tăng so với tuần trước.


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer