Giao hàng đậu tương mỹ hàng tuần tăng nhẹ, lúa mì sụt giảm vừa phải

Trong báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần được phát hành từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tính đến tuần kết thúc ngày 22/04/2021, các số liệu cho thấy giao hàng ngô và đậu tương tăng so với tuần trước đó, trong khi  lúa mì sụt giảm so với tuần trước đó. Tích lũy giao hàng đậu tương, ngô và lúa mì đều cao hơn so với cùng kỳ niên vụ trước.

Giao hàng đậu tương mỹ hàng tuần tăng nhẹ, lúa mì sụt giảm vừa phải

Nguồn: MXV

Dữ liệu hàng lên tàu ngô Mỹ đạt 1.95 triệu tấn, tăng 25% so với tuần trước đó (trong tuần trước khi nhận sụt giảm 12%). Số liệu chính thức tốt hơn so với các ước tính từ thị trường trong vùng từ 1.1 – 1.7 triệu tấn. Tổng tích lũy từ đầu niên vụ đạt 41.23 triệu tấn, tăng 84% so với niên vụ trước.

Trung Quốc tiếp tục là điểm đến hàng đầu của ngô Mỹ trong tuần thứ tư với 633 nghìn tấn, tăng 13% so với tuần trước. Vị trí thứ hai là Nhật Bản với 381 nghìn tấn, tăng 70% so với tuần trước. Tiếp theo là Mexico, Hàn Quốc và cộng hòa Dominican. Như vậy, Trung Quốc đang tiếp tục nhận được lượng ngô lớn từ Mỹ trong tuần trước từ Mỹ.

Giao hàng đậu tương mỹ hàng tuần tăng nhẹ, lúa mì sụt giảm vừa phải

Hàng lên tàu đậu tương Mỹ đạt 234 nghìn tấn, tăng 5% so với tuần trước (trong tuần trước ghi nhận sụt giảm đến 45%). Con số này rơi vào khoảng giữa các ước tính từ thị trường trong khoảng từ 149 – 299 nghìn tấn. Tổng tích lũy giao hàng từ đầu niên vụ đạt 55.26 triệu tấn, tăng 65% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Mexico là điểm đến hàng đầu của đậu tương Mỹ trong tuần trước so với các quốc gia khác, tuy nhiên lại có sự sụt giảm so với tuần trước. Chủ yếu, tăng mạnh ở quốc gia đứng thứ hai là Nhật Bản. Cụ thể, hàng lên tàu đến Mexico đạt 67.4 nghìn tấn, giảm 9% so với tuần trước, trong khi đó hàng lên tàu đến Nhật Bản đạt 69.68 nghìn tấn, tăng 74% so với tuần trước. Các quốc gia kế tiếp là Ả-rập Xê-út, Indonesia và Đài Loan.

Giao hàng đậu tương mỹ hàng tuần tăng nhẹ, lúa mì sụt giảm vừa phải

Hàng lên tàu lúa mì hàng tuần đạt 564 nghìn tấn, giảm 10% so với tuần trước (trong tuần trước ghi nhận tăng 33%). Mặc dù sụt giảm so với tuần trước, các số liệu vẫn cao hơn so với các ước tính từ thị trường trong vùng từ 400 – 625 nghìn tấn. Hàng lên tàu tích lũy từ đầu niên vụ đạt 22.5 triệu tấn, tăng nhẹ 0.4% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Trung Quốc từ vị trí thứ 3 trong tuần trước đó đã vươn lên trở thành điểm đến hàng đầu của lúa mì Mỹ trong tuần trước với 163 nghìn tấn, tăng 144% so với tuần trước đó. Kế đến là Hàn Quốc với 94 nghìn tấn, tăng 44% so với tuần trước đó. Các quốc gia còn lại là Nhật Bản, Yemen và Mexico.


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer