GIÁ THỊT LỢN TRUNG QUỐC HỒI PHỤC VÌ NHU CẦU TIÊU THỤ TRONG NƯỚC TĂNG

Cập nhật ngày 03/12/2019

Giá thịt lợn tại Trung Quốc tăng vào hôm qua vì nhu cầu tiêu thụ thịt lợn trong nước tăng cao khi nguồn cung trong nước thiếu hụt. Giá thịt lợn trong nước có xu hướng tăng khi nhu cầu tiêu thụ thịt lợn trong nước tăng trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán.

Giá thịt lợn Trung Quốc đã nhảy vọt kể từ cuối tháng 10, tăng gấp 3 lần so với giá thịt lợn cùng kỳ năm ngoái. Giá thịt lợn có dấu hiệu hồi phục sau khi dịch lợn châu Phi đã giết chết khoảng 40% sản lượng đàn lợn chăn nuôi của nước này.

Sau khi giá thịt lợn đạt 52 NDT (tương đương với $7.39)/kg, giá bắt đầu giảm khoảng 20% trong tháng 11 vì người tiêu dùng đã cắt giảm tiêu thụ thịt lợn vì giá tăng quá cao đồng thời dự trữ thịt lợn đông lạnh được đưa ra thị trường trong nước để tiêu thụ.
Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, vào hôm qua, giá thịt lợn bán sỉ tại Trung Quốc đã tăng 1.1% so với thứ 6 tuần trước, đạt mức 42.53 NDT/kg.

Giá thịt lợn tăng vọt đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc tăng 3.8% trong tháng 10, mức cao kỷ lục trong vòng 8 năm qua. Bắc Kinh đã bắt đầu điều chỉnh giá thịt lợn trong nước để ổn định giá bằng cách đưa dự trữ thịt lợn đông lạnh để tiêu thụ thị trường trong nước. Bên cạnh đó, Trung Quốc đang cố gắng kiểm soát thịt lợn để tránh những trường hợp thịt lợn bị nhiễm dịch lợn châu Phi.

Sáu tính ở phía Nam Trung Quốc bao gồm những tỉnh tiêu thụ thịt lợn chủ yếu như Quảng Đông và Quảng Tây cũng quyết định vào đầu tháng 11 rằng vào cuối tháng sẽ cấm nhập khẩu thịt lợn từ những tỉnh khác để giảm thiểu lan truyền dịch bệnh.

Giá thịt lợn dự kiến sẽ tăng hơn nữa khi tiêu dùng tiếp tục tăng cho đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Phó Thủ tướng Trung Quốc cho biết vào thứ 7 tuần trước, nước này đang cố gắng phục hồi đàn lợn chăn nuôi để ổn định nguồn cung thịt lợn cho các ngày lễ sắp tới.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/