[Bản tin hàng ngày] Áp lực chốt lời cùng đồng USD tăng trở lại khiến giá nông sản giảm mạnh

Tổng kết phiên giao dịch trước

Giá nông sản giảm mạnh dưới áp lực chốt lời cùng đồng USD tăng trở lại

Thị trường phiên giao dịch ngày 08/12 chìm trong sắc đỏ với hầu hết các hợp đồng đều giảm điểm. Nhóm nông sản có mức giảm điểm mạnh nhất với đa số các mã HĐTL đậu tương, ngô và lúa mì đều ghi nhận mức giảm hơn 1%. HĐTL đường và dầu thô giảm nhẹ lần lượt ở mức 0.4 và 0.3%.

Lưu ý:

Giá nông sản giảm mạnh dưới áp lực chốt lời cùng đồng USD tăng trở lại

Tin tức chung ngày 09/12/2020

Tin vui từ vắc xin AstraZeneca, Oxford và Pfizer

Vaccine do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển hoàn toàn có đủ khả năng chống lại đại dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng, theo một nghiên cứu đã được kiểm chứng. Trong khi đó, vaccine của Pfizer-BioNTech đang được cấp phép khẩn cấp sau khi FDA cho biết nó an toàn và hiệu quả.

NHTW Châu Âu sẽ họp để thảo luận về chính sách tiền tệ vào thứ 5 tuần này

Hiện đã có vắc xin Covid-19 nhưng việc triển khai sẽ không đủ nhanh để tránh được nhiều ca tử vong do dịch bệnh hơn. Đức đã đóng cửa các cửa hàng bán lẻ trong vài tuần sau Lễ Giáng sinh. Đại dịch tiếp tục gây thiệt hại cho nền kinh tế của khu vực Châu Âu. Trong cuộc họp lần này, thị trường kỳ vọng ECB có khả năng sẽ thực hiện các biện pháp nới lỏng định lượng hoặc đưa ra một số gợi ý trong việc thực hiện các biện pháp mạnh tay hơn trong thời gian tới để hỗ trợ nền kinh tế.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

Có vẻ như gói 908 tỷ USD được thảo luận từ đầu tuần đã bị Lưỡng Đảng bác bỏ khi không đạt sự thống nhất từ hai bên. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông đã trình bày kế hoạch mới trị giá 916 tỷ USD cho Chủ tịch Hạ viện. Trong gói viện trợ bao gồm điều khoản ưu tiên cho chính quyền tiểu bang và địa phương của Đảng Dân chủ và bảo vệ trách nhiệm pháp lý cho các doanh nghiệp – ưu tiên của Đảng Cộng hòa.

Nhận định:

  • Các tin tức tích cực từ vắc xin có thể giúp tạo nên tâm lý hưng phấn cho thị trường
  • Thị trường kỳ vọng ECB sẽ có hướng đi phù hợp việc hỗ trợ phục hồi nền kinh tế.
  • Ngoài ra, thị trường còn chờ đợi các tin tức từ Hạ viện liên quan đến gói kích thích kinh tế Mỹ.

Tin tức mùa vụ

Trước khi mở cửa phiên giao dịch Mỹ hôm qua, USDA không công bố bất kỳ doanh số bán hàng xuất khẩu tư nhân lớn mới nào hàng ngày đối với nông sản Mỹ. Điều này có thể tạo thêm một số áp lực cho giá nông sản trong phiên giao dịch hôm nay.

Tại một số khu vực trồng ở Brazil đã có mưa. Hiện giờ NĐT cần xem xét liệu mưa có giúp đất đủ độ ẩm kịp thời cho ngô và đậu tương Mỹ trong quá trình sinh trưởng tiếp theo sau thời gian trồng chịu ảnh hưởng thời tiết khô hạn.

Lịch sự kiện

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 09/12/2020

Giá nông sản giảm mạnh dưới áp lực chốt lời cùng đồng USD tăng trở lại

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Giá nông sản giảm mạnh dưới áp lực chốt lời cùng đồng USD tăng trở lại

Download file: 20201209_Giá nông sản giảm mạnh dưới áp lực chốt lời cùng đồng USD tăng trở lại

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES