[Bản tin hàng ngày] Giá nông sản ghi nhận mức giảm điểm mạnh trước áp lực bán kỹ thuật

Diễn biến thị trường ngày 19/7/2021

Giá nông sản ghi nhận mức giảm điểm mạnh trước áp lực bán kỹ thuật

Thị trường hàng hóa đã có một phiên giao dịch kém tích cực trong ngày hôm qua. Nhóm nông sản tiếp tục chịu tác động bởi điều kiện khô hạn và tiếp tục tăng điểm mạnh, nhưng đã chịu phải các áp lực bán kỹ thuật và chốt lời vào phiên Mỹ. Giá dầu thô tiếp tục chịu tác động rất nặng nề từ việc gia tăng sản lượng của khối OPEC+ cũng như dịch bệnh đang rất căng thẳng trên thế giới, kéo theo là sự sụt giảm của giá đường ở mức 3.6%.

Giá nông sản ghi nhận mức giảm điểm mạnh trước áp lực bán kỹ thuật

Tin tức chung

1. Mỹ và các liên minh đồng minh đã cáo buộc Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc thực hiện chiến dịch tấn công mạng toàn cầu.

2. Tại Mỹ số ca nhiễm Covid-19 đã tăng hơn 60% so với tuần trước, chiếm 16% số ca mắc mới toàn cầu. Trong khi đó tại Anh số ca nhiễm tiếp tục tăng mạnh nhất thế giới.

3. Các nhà lập pháp tại Quốc hội Mỹ ở cả hai đảng đang xem xét ngăn chặn việc mua bất động sản nông nghiệp đắc địa từ nước ngoài trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng mua đất nông nghiệp tại đây. Đồng thời các nhà lập pháp Hạ viện cảnh báo sự hiện diện của Trung Quốc trong hệ thống lương thực sẽ đem đến nguy cơ lớn cho an ninh quốc gia.

4. Chỉ số giá tiêu dùng lõi (CPI) của Nhật Bản đã tăng 0.2% vào tháng 6 so với một năm trước, đây là mức tăng nhanh nhất theo năm trong vòng 1 năm qua. Nhưng mức tăng chủ yếu được thúc đẩy bởi chỉ phí năng lượng thấp hơn so với các quốc gia khác do tiêu dùng yếu, củng cố cho kỳ vọng ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ duy trì các biện pháp kích thích khổng lồ trong thời gian tới.

Quỹ hàng hóa

Hôm thứ 6, các quỹ đã bán ròng ngô (-3,000) nhưng mua ròng đối với đậu tương (+6,000), khô đậu tương (+1,500), dầu đậu (+2,500) và lúa mì (+10,000)

Tin tức mùa vụ

Giá nông sản ghi nhận mức giảm điểm mạnh trước áp lực bán kỹ thuật

1. Trong tuần qua, Đức tiếp tục ghi nhận trường hợp thứ 3 dịch tả lợn châu Phi tại một trang trại phía đông bang Brandenburg.

2. Hôm chủ Nhật, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc đã phát hiện vi-rút tả lợn trên lợn con được vận chuyển trái phép từ các tỉnh khác. Trong khi đó các quan chức tại tỉnh này cho biết chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về vi-rút tại tỉnh Tứ Xuyên trong năm nay.

3. Việc giá thịt lợn Trung Quốc giảm mạnh là lần đầu tiên kể từ năm 2019. Giá đã phục hồi 15% kể từ tháng 6. Trung Quốc đang có kế hoạch mua thêm 20,000 tấn thịt lợn đông lạnh cho kho dự trữ nhà nước vào ngày 21/07.

Lịch sự kiện

Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Giá nông sản ghi nhận mức giảm điểm mạnh trước áp lực bán kỹ thuật

Download file: 20210720_Giá nông sản ghi nhận mức giảm điểm mạnh trước áp lực bán kỹ thuật

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES