[Bản tin hàng ngày] Giá ngô và đậu tương tăng mạnh trước lo ngại về thời tiết khô hạn

Diễn biến thị trường ngày 14/7/2021

Giá ngô và đậu tương tăng mạnh trước lo ngại về thời tiết khô hạn

Thị trường hàng hóa có phiên giao dịch phân hóa mạnh trong ngày hôm qua. Nhóm nông sản ghi nhận mức tăng mạnh đối với ngô và đậu tương khi thời tiết khô hạn có thể quay trở lại khu vực Vành đai ngô. Giá lúa mì tiếp tục chịu áp lực trong thời gian thu hoạch tại Nga và Mỹ. Trong khi đó, giá dầu thô tăng mạnh bất chấp các số liệu tồn kho dầu thô thương mại Mỹ giảm mạnh. Giá đường tiếp tục chịu sự điều chỉnh khi sản lượng đường xuất khẩu Ấn Độ dự kiến tăng mạnh trong niên vụ 2020/21.

Giá ngô và đậu tương tăng mạnh trước lo ngại về thời tiết khô hạn

Tin tức chung

1. Chỉ số PPI Mỹ trong tháng 6 tăng 7.3% so với cùng kỳ năm trước, dự báo tăng 6.8%, tăng 1% so với tháng trước. PPI lõi (trừ đi năng lượng và thực phẩm) tăng 5.6% so với cùng kỳ năm trước, tăng 1% so với tháng trước. Chỉ số đô la Mỹ – DXY suy yếu xuống mốc 92.4

2. Tổng thống Joe Biden sẽ có cuộc gặp với Thượng viện Đảng dân chủ tại Điện Capitol để thảo luận về gói ngân sách 3.5 nghìn tỷ cho thập kỷ tới.

3. Chủ tịch Fed bình luận trước điều trần rằng nền kinh tế vẫn chưa đủ mạnh để giảm chương trình mua tài sản và tiếp tục giữ nguyên quan điểm về lạm phát.

4. Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc quý 2 tăng 1.3% so với quý trước, dự báo tăng 1.2% đồng thời tăng 7.9% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng công nghiệp tăng 8.3% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước, cao hơn dự báo tăng 7.8%. Doanh số bán lẻ tháng 6 tăng 12.1% so với cùng kỳ năm trước cao hơn dự báo.

Quỹ hàng hóa

Thứ ba, các quỹ đã mua ròng hợp đồng ngô (+6,500), đậu tương (+2,500) và dầu đậu tương (+3,000) nhưng bán ròng với hợp đồng khô đậu tương (-1,000) và lúa mì (-3,000).

Tin tức mùa vụ

1. Báo cáo doanh số xuất khẩu được công bố lúc 19h30

2. Các mô hình của NOAA cho thấy có khả năng La Nina sẽ quy trở lại trong vài tháng tới. Sự trở lại này có thể làm trầm trọng thêm các đợt hạn hán tại trung nam Brazil.

Lịch sự kiện

Thị trường giao dịch thận trọng trước báo cáo WASDE T7

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Giá ngô và đậu tương tăng mạnh trước lo ngại về thời tiết khô hạn

Download file: 20210715_BẢN TIN GIAO DỊCH

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES