[Bản tin hàng ngày] Giá ngô giảm trong ngày nhóm nông sản giao dịch giằng co

Diễn biến thị trường ngày 16/9/2021

 Giá ngô giảm trong ngày nhóm nông sản giao dịch giằng coThị trường hàng hóa đã có phiên giao dịch khá giằng co trong ngày hôm qua khi hầu hết các hợp đồng đều đóng cửa với mức tăng điểm nhẹ. Trong nhóm nông sản, giá ngô gặp phải áp lực bán mạnh trước tác động kép từ kế hoạch giảm nhập khẩu ngô của Mexico cũng như diện tích dự kiến tại Argentina sẽ tăng lên. Giá dầu thô chịu áp lực từ phe bán trước lo ngại Trung Quốc mở bán dầu thô từ kho dự trữ, đồng thời phe mua cũng kỳ vọng giá tăng do 28% sản lượng dầu thô tại vùng Vịnh vẫn còn chưa trở lại. Giá đường chịu áp lực bán kỹ thuật tại vùng đỉnh.

 Giá ngô giảm trong ngày nhóm nông sản giao dịch giằng co

Tin tức chung

  1. Bộ Thương Mại của Trung Quốc báo cáo rằng đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của Bắc Kinh đã được truyền đạt đến New Zealand. Tuy nhiên, nếu cân nhắc kỹ lưỡng thì vấn đề này khó được thông qua do cần sự đồng thuận lớn giữa các nước thành viên, trong đó có Nhật và Úc là hai nước có mối hiềm khích lớn với Trung Quốc.
  2. Tổng thống Joe Biden, chủ tịch Thượng viện Schumer và chủ tịch Hạ viện Pelosi nhất trí cần thiết bãi bỏ luật cắt giảm thuế của cựu Tổng thống Trump.
  3. Theo các khảo sát của Reuters, phần lớn các nhà phân tích dự báo thời điểm Fed công bố thắt chặt chính sách là tháng 11. GDP quý 3 ước tính tăng 4.4%, giảm mạnh so với trước đó là 7%.

Tin tức mùa vụ

  1. Chất lượng lúa mỳ niên vụ 2021/22 của Argentina tiếp tục được cải thiện nhờ vào các cơn mưa với 49% chất lượng từ tốt đến tuyệt vời, tăng 3 điểm phần trăm so với tuần trước. Quá trình gieo trồng ngô vụ 2021/22 cũng diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, trong vài tháng tới, sự xuất hiện La Nina có thể quay trở lại và khô hạn tại các vùng trồng, làm giảm đáng kể chất lượng ngô trong quá trình phát triển, nhất là trong quá trình quan trọng như thụ phấn và phun râu.
  2. USDA ghi nhận xuất bán đậu tương lô lớn theo ngày. Ghi nhận bán 132,000 tấn đậu tương vụ 2021/22 sang Trung Quốc.

Lịch sự kiện

lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES