[Bản tin hàng ngày] Giá hàng hóa giao dịch giằng co trước cuộc họp Fed

Diễn biến thị trường ngày 27/7/2021

Giá hàng hóa giao dịch giằng co trước cuộc họp Fed

Thị trường đã có phiên giao dịch khá thận trọng trong ngày hôm qua, trước thông tin về cuộc họp Fed sẽ diễn ra trong hôm nay. Mặc dù vậy sắc đỏ vẫn lan tỏa khắp các nhóm ngành. Nhóm nông sản đều có sự điều chỉnh nhẹ, báo cáo chất lượng cây trồng kém đã hạn chế đà giảm. Trong khi đó, đậu tương là mã duy nhất giữ được sắc xanh khi thị trường kỳ vọng về việc Trung Quốc mua đậu tương Mỹ. Giá dầu thô tiếp tục giao dịch trong sự giằng co giữa sự không chắc chắn về nhu cầu; trong khi đó giá đường điều chỉnh mạnh mặc dù sương giá vẫn đang tàn phá sản lượng mía đường tại Brazil.

Giá hàng hóa giao dịch giằng co trước cuộc họp Fed

Tin tức chung

1. Số đơn đặt hàng hóa lâu bền của Mỹ trong tháng 6 tăng 0.8%, dự kiến tăng 2.1%

2. IMF vẫn duy trì mức dự báo tăng trưởng toàn cầu ở mức 6% trong năm 2021, với việc nâng triển vọng kinh tế Mỹ và một số quốc gia giàu có khác, nhưng cắt giảm ước tính ở các quốc gia đang phát triển do đang phải đối diện với tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

3. Ngành công nghiệp vận tải đường thủy toàn cầu đang đối diện với một sự sụp đổ khác trước tình trạng lũ lụt tại Châu Âu và Trung Quốc. Trước đó, liên quan đến sự kiện kênh đào Suez và số ca nhiễm covid-19 gia tăng tại các cảng lớn nhất thế giới phía nam Trung Quốc.

4. Đại sứ mới của Trung Quốc tại Mỹ, Qin Gang, sẽ đến Trung Quốc vào hôm nay. Chấm dứt các suy đoán ai sẽ là người gánh vác nhiệm vụ xoa dịu căng thẳng trong quan hệ 2 quốc gia. Trong khi đó, Mỹ sẽ tiếp tục gia tăng các biện pháp hạn chế đối với du lịch quốc tế.

5. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã tăng nhẹ lên mức cao nhất trong 17 tháng trong tháng 7 với các kế hoạch chi tiêu hộ gia đình tăng lên thậm chí ngay cả khi lo ngại lạm phát cao hơn kéo dài. Điều này cho thấy nền kinh tế vẫn tăng trưởng mạnh mẽ vào đầu quý 3.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo năng lượng hàng tuần từ EIA được công bố vào lúc 21h30

Lịch sự kiện

Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Giá hàng hóa giao dịch giằng co trước cuộc họp Fed

Download file: 20210728_Giá hàng hóa giao dịch giằng co trước cuộc họp Fed

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES